Chủ tịch Quốc hội dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng, liệt sĩ tại Nghệ An

(PLO)- Trước lúc tham dự Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024 và Lễ khởi động Tháng Thanh niên 2024, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dâng hoa, dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 25-2, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng Đoàn đại biểu và lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

nghe-an-chu-tich-quoc-hoi.jpg
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: BNA.

Trong không khí trang nghiêm và xúc động, thay mặt Quốc hội, cử tri và Nhân dân cả nước cùng Đoàn công tác, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dâng hoa, thành kính thắp nén hương thơm bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, tưởng nhớ công lao to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Đảng ta và Nhân dân ta.

Sinh thời, Bác Hồ luôn quan tâm đến Đoàn viên, thanh niên thiếu nhi. Người chỉ rõ “Một năm khởi đầu từ mùa Xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa Xuân của xã hội”. Người khẳng định: Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà, nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do thanh niên”.

Thực hiện lời căn dặn của Bác Hồ, Đảng và Nhà nước ta đã luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với thanh niên, tạo mọi điều kiện để thanh niên phát triển, thực hiện được sứ mệnh của thanh niên đối với đất nước và sự kỳ vọng lớn lao của Người dành cho thanh niên.

dang-hoa-truong-bon.jpg
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dâng hoa, tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn.

Trước anh linh của Người, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn nguyện luôn nỗ lực hết sức mình đóng góp cho sự phát triển nhanh, bền vững của đất nước, đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho mọi người dân, đưa đất nước sánh vai cùng các cường quốc năm châu như di nguyện của Người trước lúc đi xa.

Chủ tịch Quốc hội đã trồng cây lưu niệm và tặng quà đến Ban quản lý Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên.

Trong buổi sáng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đại biểu đã lên Khu di tích Lịch sử quốc gia Truông Bồn (huyện Đô Lương, Nghệ An), thành kính dâng hoa, dâng hương tại phần mộ tập thể 13 anh hùng liệt sĩ hy sinh ngày 31-10-1968 và tại Nhà tưởng niệm 1.240 anh hùng, liệt sĩ hy sinh trên cung đường Truông Bồn (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương) trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tham dự Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024 “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và Lễ khởi động Tháng Thanh niên 2024 với chủ đề “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tỉnh Nghệ An tổ chức.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm