Chủ xe cần lưu ý khi 'spa' xe hơi hút khách dịp cận Tết Nguyên đán

Vào thời điểm này mỗi năm, thị trường làm đẹp, tân trang ô tô, xe máy lại nhộn nhịp trở lại. Nhiều cửa hàng, dịch vụ làm đẹp xe làm việc chuyên tay, khách hàng đưa xe đến xếp hàng nườm nượp hơn những ngày thường.

Tuy nhiên, so với thời điểm này của các năm trước, năm nay lượng xe có nhu cầu tân trang không quá nhiều.

Làm đẹp xe hơi hút khách dịp cận Tết Nguyên đán. Ảnh: TN

Tân trang xe hơi để du xuân

Theo khảo sát của PV, các cửa hàng tân trang, dịch vụ làm đẹp xe luôn trong tình trạng xe chờ xếp hàng. Theo đó, lượng khách hàng quen cũng đặt lịch trước để tân trang lại xe đẹp hơn để du xuân hoặc về quê ăn tết.

Anh Nguyễn Văn Đông (ngụ Quận 7, TP.HCM) chia sẻ: “Năm nay vì sợ dịch nên tôi không về quê, nhưng cũng muốn đưa gia đình đi du xuân nên cũng muốn tân trang lại chiếc xe cho đẹp hơn”.

Tương tự như anh Đồng, anh Vũ Huy Hoàng (ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM) cũng chia sẻ thói quen tân trang xe trước dịp Tết Nguyên đán. “Thông thường tôi sẽ cho xe đi “spa” từ trước một tháng, nhưng năm nay tết Dương lịch và Nguyên đán gần nhau quá, tôi không có thời gian nên đến tận hôm nay mới đưa xe đi làm đẹp được”- anh Hoàng nói.

Thói quen làm đẹp xe được các chủ xe thực hiện trước khi đi du xuân. Ảnh: TN

Tết là dịp để sử dụng xe chở cả gia đình trong các chuyến đi chơi xa, dài ngày. Vì vậy, các chủ xe thường thực hiện các hạng mục như rửa xe, vệ sinh khoang lái, khử mùi, đánh bóng xe. Các công đoạn này giúp tân trang xế hộp sau thời gian dài sử dụng, đồng thời góp phần để việc sử dụng xe được thoải mái, thuận tiện hơn.

Bên cạnh đó, một số chủ ô tô cũng đưa xe đến garage hoặc đặt hẹn ở xưởng dịch vụ để kiểm tra tổng quan để đảm bảo tình trạng làm việc, vận hành ổn định trong những ngày đầu năm, tránh hư hỏng hay gặp sự cố ngoài ý muốn.

Theo chia sẻ của những người có kinh nghiệm, những hạng mục bảo dưỡng cơ bản các chủ xe quan tâm trước dịp Tết Nguyên đán gồm có thay nhớt, thay lọc nhớt, lọc gió động cơ, lọc gió máy lạnh, châm nước làm mát, nước rửa kính… Danh sách kiểm tra còn có lốp xe, bình ắc-quy, vệ sinh hệ thống phanh…

Cần lên lịch hẹn để tiết kiệm thời gian

Trong giai đoạn nhu cầu chăm sóc, tân trang xe hơi tăng cao, nhiều chủ cửa hàng khuyến khích các chủ xe nên gọi điện đến để đặt lịch trước khi mang xe tới. Theo đó, các chủ xe cũng nên tham khảo một số dịch vụ và giá cả để tránh bị mời chào ở những địa điểm không uy tín. Đặc biệt, các chủ xe sẽ tiết kiệm được thời gian hơn là mang xe tới và chờ đợi nhiều tiếng đồng hồ.

Thông thường các chủ xe sẽ kiểm tra các bộ phận hoặc sơn lại xe. Ảnh: TN

Anh Ngô Văn Phong, chủ một cửa hàng spa ô tô cho biết, vào thời điểm này mỗi năm, lượng xe tới tân trang rất nhiều, các năm trước thường xảy ra tình trạng quá tải, các nhân viên phải làm đến 20-21 giờ mới kịp phục vụ khách hàng. Tuy nhiên, năm nay số lượng xe cũng ít hơn và có rải rác từ dịp Tết Dương lịch.

“Khách hàng nên đặt lịch trước khi tới cửa hàng nhằm tránh tình trạng quá tải, lúc đó vừa phải chờ đợi lâu mà chất lượng dịch vụ nhiều khi không được như ý muốn”- anh Phong cho hay.

Chị Lê Thị Thuỷ, chủ một cửa hàng khác trên đường Kinh Dương Vương (Quận 5, TP.HCM) cũng cho biết: “Thông thường tại cửa hàng của tôi đa số là khách hàng quen đặt lịch, do đó chúng tôi cũng chủ động được các nội thất khi khách hàng đến”.

Chị Thuỷ cũng lưu ý, thời điểm này, nếu khách hàng không nắm được giá cả sản phẩm cũng dễ bị một số cửa hàng không uy tín đẩy giá bán lên cao. Do đó, khách hàng nên cẩn trọng thời điểm này.

Khảo sát tại một số cửa hàng khác, hiện nay khách hàng cũng có thể lựa chọn các gói combo dịp Tết của các trung tâm chăm sóc xe, từ đó có thể sử dụng được nhiều dịch vụ tốt với mức chi phí tiết kiệm hơn so với làm từng dịch vụ riêng lẻ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm