Chưa có nguồn lực di dời trụ sở các bộ ngành

Tại cuộc họp báo, các phóng viên đã đặt câu hỏi về phương án di dời trụ sở các bộ, ngành vừa được Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia (VIUP) báo cáo Bộ Xây dựng, trong đó đưa ra nhiều phương án đấu giá đất trụ sở cũ để xây trụ sở mới.

Trả lời câu hỏi này, bà Trần Thu Hằng, Vụ trưởng Vụ Quy hoạch – Kiến trúc (Bộ Xây dựng) cho hay: “Đây mới là kết quả nghiên cứu, đề xuất của một đơn vị tư vấn. Báo cáo này sẽ được Bộ xem xét trên căn cứ đảm bảo sự đồng thuận của các bộ ngành, đảm bảo tính khả thi mới triển khai thực thiện. Cho đến thời điểm này, Bộ chưa có ý kiến chính thức nào về vấn đề này.”

Chưa có nguồn lực di dời trụ sở các bộ ngành ảnh 1
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng trả lời một số nội dung báo chí nêu tại cuộc họp báo.

Chủ trì cuộc họp báo, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cho rằng di dời trụ sở là vấn đề lớn đã được Thủ tướng Chính phủ quyết định. “Quy hoạch di dời đã có nhưng nguồn lực thực hiện thì chưa. Vì vậy xã hội hóa là cần thiết. Chủ trương này đã có từ lâu, phải thực hiện và nên thực hiện”, Thứ trưởng Hùng nói.

Trước đó, VIUP đã báo cáo Bộ Xây dựng ba phương án di dời trụ sở 12 bộ ngành về 2 địa điểm Mễ Trì và Tây Hồ Tây. Theo đó, việc đưa 12 bộ, ngành về khu vực Tây Hồ Tây, mức tài chính đòi hỏi là thấp nhất, gần 12.000 tỷ đồng. Nếu hướng di dời về khu Mễ Trì thì phương án tài chính cần hơn 14.000 tỷ đồng. Phương án 3, phân chia các Bộ, ngành về cả 2 khu vực này, phương án tài chính dự kiến là 17.000 tỷ đồng.

Lý do đường bay quốc tế vẫn chưa nhộn nhịp

Lý do đường bay quốc tế vẫn chưa nhộn nhịp

(PLO)- Ngày 24-5, tại hội thảo phục hồi và phát triển ngành hàng không Việt Nam trong bối cảnh mới, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, cho biết hiện nay hàng không mới phục hồi thị trường nội địa.