Chung kết Champions League không về Anh mà sang Lisbon

Thông tin rò rỉ từ báo chí Thổ Nhĩ Kỳ, LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã chuyển trận chung kết Champions League từ sân Olympic Aturtuk của Thổ Nhĩ Kỳ sang Lisbon, thủ đô của Bồ Đào Nha.

Lisbon năm ngoái cũng tổ chức tập trung từ tứ kết đến chung kết Champions League và Bayern lên ngôi khi đánh bại PSG 1-0.

Trước đó phía Anh vận động và đề xuất UEFA dời trận chung kết từ Thổ Nhĩ Kỳ về Anh vì hai đội Anh vào chung kết. Cùng với đó, dịch bệnh COVID-19 ở Thổ Nhĩ Kỳ diễn biến khó lường. Đất nước này nằm trong danh sách “cảnh báo đỏ” của Bộ Y tế Anh và Bộ Giao thông Anh.

Chung kết Champions League không về Anh mà sang Lisbon ảnh 1
Man. City và Chelsea sang Lisbon tranh ngôi vô địch Champions League.  Ảnh: Getty

UEFA muốn chuyển tới Lisbon thay là vì trận chung kết còn có nhiều người, quan chức, nhà tài trợ...và một số đại diện khác cũng phải có mặt (dù giãn cách xã hội). Nhưng theo chuẩn phòng dịch Anh, các bên liên quan đến từ các nước khác nhau rất nhiêu khê khi vào Anh. Đó là lý do chính khiến UEFA chuyển sang Lisbon.

Trong khi đó, toàn đất nước Bồ Đào Nha, được nhà nước Anh chuyển sang danh sách “xanh”, tức điểm an toàn từ ngày 17-5. Những ngày này là những ngày giãn cách xã hội cuối cùng ở Bồ Đào Nha trong giai đoạn mới.

Như vậy hai đội bóng Anh gồm Chelsea và Man. City bay đến Lisbon tranh ngôi vô địch Champions League.

Trận chung kết Champions League diễn ra ngày 29-5, ba ngày trước đó là chung kết Europa League giữa MU-Villarreal tại Gdansk của Ba Lan.

Sao trẻ MU Mason Greenwood bây giờ ra sao?

Sao trẻ MU Mason Greenwood bây giờ ra sao?

(PLO)- 6 tháng kể từ khi bị bắt vì nghi ngờ hiếp dâm và đe dọa giết người, Mason Greenwood vẫn được tại ngoại và cảnh sát chưa chính thức buộc tội anh, trong khi Manchester United tiếp tục trả cho Greenwood 75.000 bảng Anh/tuần.
Ronaldo chọc tức Ten Hag

Ronaldo chọc tức Ten Hag

(PLO)- HLV mới của Manchester United, ông Erik ten Hag gọi hành động của Ronaldo là “không thể chấp nhận được” vì sự kiên nhẫn của ông đang hao mòn, sau khi ngôi sao người Bồ Đào Nha trở lại.