Chung kết Champions League không về Anh mà sang Lisbon

Thông tin rò rỉ từ báo chí Thổ Nhĩ Kỳ, LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã chuyển trận chung kết Champions League từ sân Olympic Aturtuk của Thổ Nhĩ Kỳ sang Lisbon, thủ đô của Bồ Đào Nha.

Lisbon năm ngoái cũng tổ chức tập trung từ tứ kết đến chung kết Champions League và Bayern lên ngôi khi đánh bại PSG 1-0.

Trước đó phía Anh vận động và đề xuất UEFA dời trận chung kết từ Thổ Nhĩ Kỳ về Anh vì hai đội Anh vào chung kết. Cùng với đó, dịch bệnh COVID-19 ở Thổ Nhĩ Kỳ diễn biến khó lường. Đất nước này nằm trong danh sách “cảnh báo đỏ” của Bộ Y tế Anh và Bộ Giao thông Anh.

Man. City và Chelsea sang Lisbon tranh ngôi vô địch Champions League.  Ảnh: Getty

UEFA muốn chuyển tới Lisbon thay là vì trận chung kết còn có nhiều người, quan chức, nhà tài trợ...và một số đại diện khác cũng phải có mặt (dù giãn cách xã hội). Nhưng theo chuẩn phòng dịch Anh, các bên liên quan đến từ các nước khác nhau rất nhiêu khê khi vào Anh. Đó là lý do chính khiến UEFA chuyển sang Lisbon.

Trong khi đó, toàn đất nước Bồ Đào Nha, được nhà nước Anh chuyển sang danh sách “xanh”, tức điểm an toàn từ ngày 17-5. Những ngày này là những ngày giãn cách xã hội cuối cùng ở Bồ Đào Nha trong giai đoạn mới.

Như vậy hai đội bóng Anh gồm Chelsea và Man. City bay đến Lisbon tranh ngôi vô địch Champions League.

Trận chung kết Champions League diễn ra ngày 29-5, ba ngày trước đó là chung kết Europa League giữa MU-Villarreal tại Gdansk của Ba Lan.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Thể thao nữ thăng hoa hậu World Cup

Thể thao nữ thăng hoa hậu World Cup

(PLO)-Doanh thu toàn cầu từ thể thao nữ thăng hoa hậu World Cup, ước tính lần đầu tiên đạt 1 tỉ USD vào năm 2024 nhờ sự bùng nổ về mức độ phổ biến.

Barca vào vòng knock out Champions League sau 3 năm

Barca vào vòng knock out Champions League sau 3 năm

(PLO)- Joao Cancelo và Joao Felix đã giúp Barca giành chiến thắng lội ngược dòng 2-1 trước Porto để giành vé vào vòng loại trực tiếp Champions League lần đầu tiên sau ba mùa giải.

HLV Pep Guardiola bị trừng phạt vì phạm luật giao thông

HLV Pep Guardiola bị trừng phạt vì phạm luật giao thông

(PLO)- HLV của Manchester City, Pep Guardiola vừa nhận một vé phạt đậu xe, sau khi để chiếc xe của mình trên phần đường cấm đậu tại Manchester trong ba giờ và đây không phải lần đầu tiên ông vi phạm luật giao thông.