Chung kết ngược và nguy cơ bị đánh hội đồng

Chủ nhà Hà Tĩnh thì càng đá càng có lối ra bởi lối chơi ổn định và tinh thần tốt của các học trò HLV Phạm Minh Đức.

Hà Tĩnh (trái) càng đá càng ổn định. Ảnh: PHƯƠNG NGHI

Thanh Hóa hiện chót bảng với 4 điểm, còn Hà Tĩnh xếp trên với 5 điểm. Do đá sân nhà nên thầy trò HLV Phạm Minh Đức xác định bằng mọi giá phải lấy trọn 3 điểm để đào thoát dần khỏi nhóm cuối bảng.

Nhìn Thanh Hóa trong trận thua Than Quảng Ninh, rồi thua SHB Đà Nẵng lại thấy họ không yếu nhưng kém may mắn. Các cầu thủ chơi rất hay, cứng cáp và khoa học dưới thời HLV lão làng Petrovic nhưng vận đen vẫn cứ bám lấy. Thậm chí là đen quá đến độ nghi ngờ cả cầu thủ của mình thiếu nhiệt tình hay tiêu cực.

Sẽ là một trận đấu căng ở cả trên sân lẫn khu kỹ thuật.

Với HLV Phạm Minh Đức chắc chắn vẫn sẽ kín kẽ và chặt chẽ trong phòng ngự và có cơ hội là phản công nhanh, tận dụng triệt để. Việc Thanh Hóa vắng Hoàng Vũ Samson sẽ giúp hàng phòng ngự Hà Tĩnh bớt áp lực hơn. Hà Tĩnh sau hai trận gần nhất có được 4 điểm đã cho thấy tập thể này bắt đầu vào guồng bằng sự tự tin và lối chơi giàu tinh thần chiến đấu.

Một trận chung kết ngược đúng nghĩa mà nhiều khả năng đội thua sẽ là đội bị đe dọa và điểm mặt để đánh hội đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Truyền nhân của Huỳnh Như mơ ghi bàn vào lưới Nhật

Truyền nhân của Huỳnh Như mơ ghi bàn vào lưới Nhật

(PLO)- Chiều 28-9, đội tuyển nữ Việt Nam có trận đấu quan trọng gặp tuyển nữ Nhật Bản lượt cuối vòng bảng ASIAD 19 để cạnh tranh suất đi tiếp và tiền đạo trẻ Thúy Hằng đang rất quyết tâm khi mang áo đấu số 9 của đàn chị Huỳnh Như.