![]() |
TAND quận 1 cho rằng vụ án không thuộc thẩm quyền của mình
![]() |
TAND quận 1 cho rằng vụ án không thuộc thẩm quyền của mình
(PLO)- Trong ngày đầu tiên hầu toà về vụ kiện gian lận kinh doanh ở TP. New York, ông Trump chỉ trích gay gắt vụ kiện là giả tạo và nói thẩm phán nên bị tước quyền.
(PLO)- Bangladesh hứng đợt bùng phát dịch sốt xuất huyết nghiêm trọng nhất lịch sử, khiến hơn 1.000 người tử vong.
(PLO)- Tài xế xe khách gây tai nạn 5 người chết ở Đồng Nai đang bị tước bằng lái; Camera ghi lại vụ người phụ nữ sát hại cô gái bán rau ở Thủ Đức; Đường sắt nhận đăng ký mua vé tàu tết Giáp Thìn 2024 cho tập thể.
(PLO)- Cơ quan điều tra cho biết sẽ điều tra làm rõ vai trò của các bên trong vụ kê khai giá thấp hơn thực tế nhằm mục đích trốn thuế xảy ra tại Quảng Nam.
(PLO)- Theo cáo buộc, Phan Quốc Việt đã đưa hối lộ 106 tỉ đồng, trong đó có 3 triệu USD và 4 tỉ đồng (tổng 82 tỉ đồng) cho sáu cựu quan chức.
(PLO)- Luật đã quy định biện pháp đình chỉ ngay hành vi vi phạm, có khả năng trừng trị và ngăn ngừa hữu hiệu các vi phạm hành chính.
(PLO)- Những ai là bị hại trong vụ án alibaba nhanh chóng làm đơn yêu cầu thi hành án thì mới được nhận tiền từ cơ quan thi hành án.
(PLO)- Trong vụ Việt Á, nhiều quan chức, cá nhân có trách nhiệm liên quan nhưng không can thiệp, tác động, không thông đồng, vụ lợi... nên không xem xét trách nhiệm hình sự.
(PLO)- Cơ quan điều tra cần làm rõ hành vi của những có thẩm quyền, trách nhiệm trong việc điều động tài xế bị tước bằng lái của nhà xe Thành Bưởi để xem xét, xử lý theo Điều 263 BLHS.
(PLO)- Ông Trịnh Văn Hùng - Chánh án TAND huyện Đức Trọng được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chánh án TAND tỉnh Lâm Đồng.
(PLO)- Để trái phiếu của nhóm Tân Hoàng Minh được phát hành có nguyên nhân từ một số lỗi vi phạm của năm công ty chứng khoán.
(PLO)- Dù chỉ là chuyên viên nhà xuất bản, Nguyễn Thanh Thủy lại có mối quan hệ cá nhân giúp Việt Á đủ điều kiện xuất khẩu, mời được quan chức đến dự lễ trao tặng test xét nghiệm, trong đó có cựu bộ trưởng Nguyễn Thanh Long.
(PLO)- Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) sẽ được thông qua tại kỳ họp Quốc hội tháng 10 tới đây, thế nhưng vẫn còn nhiều vấn đề chưa đạt được sự thống nhất.
(PLO)- Nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị cân nhắc đưa quy định này vào luật vì vi phạm hiến pháp, quyền con người, quyền công dân.
(PLO)- Ngoài xử phạt hành chính, CSGT còn gửi thông báo về đơn vị công tác đối với cán bộ, đảng viên vi phạm nồng độ cồn để kiểm điểm, xử lý theo quy định của Đảng, cơ quan...
(PLO)- Tức giận vì bị nữ tiếp viên đòi tiền bo, nhóm thanh niên mang dao đi chém nhân viên quán nhậu.
(PLO)- Được ủy quyền đại diện giải quyết các vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai, Loan thuê người đập phá nhà, cây ăn trái.
(PLO)- Chủ xe là nhà xe Thành Bưởi sẽ bị xử phạt hành chính về hành vi giao xe hoặc để cho người không đủ điều kiện điều khiển xe tham gia giao thông.
(PLO)- Để biến kết quả nghiên cứu Nhà nước thành sản phẩm của công ty và sản xuất, tiêu thụ với giá cao, Chủ tịch Công ty Việt Á Phan Quốc Việt đưa hối lộ hơn 106 tỉ đồng cho nhiều quan chức.
(PLO)- Cựu Bộ trưởng KH&CN Chu Ngọc Anh nhận cảm ơn 200.000 USD, tương đương 4,6 tỉ đồng từ Chủ tịch Công ty Việt Á.
(PLO)- Theo chuyên gia, việc TAND Tối cao ban hành công văn hướng dẫn áp dụng án lệ là điều nên làm, tuy nhiên, cần thận trọng hơn trong việc chọn lựa bản án phát triển thành án lệ.
(PLO)- TAND tỉnh An Giang đã trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ 2 cựu cán bộ công an bị cáo buộc giúp bà trùm buôn lậu Mười Tường rửa tiền từ tiền trốn thuế.
(PLO)- Do không được quản lý con dấu, Nguyễn Minh Khoa, cựu Chủ tịch Công ty ICC và đồng phạm làm giả con dấu để đóng vào các văn bản liên quan dự án 317 Trường Chinh.