Chuyển hồ sơ tranh chấp nhà liên quan thẩm phán Nguyễn Hải Nam

TAND quận 1, TP.HCM vừa có quyết định chuyển hồ sơ vụ tranh chấp hợp đồng mua bán nhà và chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao lên tòa cấp trên giải quyết.
Căn nhà này chính là nơi xảy ra vụ án xâm phạm chỗ ở của người khác liên quan đến ông Nguyễn Hải Nam (phó chánh án TAND quận 4) và ông Lâm Hoàng Tùng (giảng viên Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM). Hai ông này đã bị khởi tố và bắt tạm giam để điều tra hành vi trên theo khoản 2 Điều 158 Bộ luật Hình sự...

Chuyển hồ sơ tranh chấp nhà liên quan thẩm phán Nguyễn Hải Nam ảnh 1
TAND quận 1 cho rằng vụ án không thuộc thẩm quyền của mình

Nguyên đơn trong vụ kiện này là bà Hoàng Thị Thu Thảo (SN 1983), nơi ở hiện nay tại căn nhà trên. Và bị đơn là bà Hoàng Trọng Anh Chi (SN 1982), thường trú tại địa chỉ này.
Theo tòa án quận 1, ngày 12-12, người đại diện của bị đơn có cung cấp cho tòa án giấy đăng ký kết hôn của bà Chi với ông Nguyễn Đức Huy tại UBND phường Đa Kao.
Đồng thời, phía bị đơn cho rằng căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm là tài sản chung của vợ chồng. Nay ông Huy đang định cư tại Latvia (một quốc gia khu vực châu Âu) và cư trú tại thủ đô nước này. Công an có xác nhận ông Huy có đăng ký hộ khẩu thường trú tại cư xá Đô Thành, phường 4, quận 3, TP.HCM nhưng thực tế không cư ngụ tại địa phương.
Do đó, vụ án không thuộc thẩm quyền giải quyết của TAND quận 1. Tòa chuyển vụ án đến TAND TP.HCM giải quyết theo thẩm quyền.
Tòa cho biết các đương sự có quyền khiếu nại quyết định trên của tòa trong thời hạn ba ngày làm việc kể từ ngày được tống đạt hợp lệ quyết định.
Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Toà phúc thẩm sửa án vụ sản xuất thuốc giả

Toà phúc thẩm sửa án vụ sản xuất thuốc giả

(PLO)- HĐXX quyết định sửa một phần bản án sơ thẩm vụ sản xuất thực phẩm, thuốc giả theo đề nghị của VKS vì đại diện VKS ở phiên toà sơ thẩm đã đề nghị mức án không đúng với khung hình phạt đã truy tố trước đó.