Chuyên nghiệp kiểu kiếm chác

Chuyện làm bóng đá chuyên nghiệp mà ai cũng có thể làm “cò” cầu thủ được xuất phát từ việc lợi nhuận hoa hồng qua việc “nhận” cầu thủ quá lớn. Thế nên có những đội bóng không lo đào tạo mà chỉ chăm chăm mua cầu thủ. Toàn đội chia nhau ra bốn, năm nguồn theo đó mỗi người làm một “kênh” để tuyển cầu thủ giá cao mang về đội.

Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam có không ít đội trắng xóa công tác đào tạo trẻ vì làm trẻ không có “tiền tươi lại quả” trong khi mua và nhận cầu thủ thì lót tay ê hề. Thế nên không ít nhà làm bóng đá ở các địa phương chia sẻ thật là khi làm đề án thiết tha, quyết liệt với đào tạo trẻ và xin tiền rót xuống để thực hiện thì bị “quăng cục lơ”. Còn việc mua cầu thủ về thì nhà nhà cùng tham gia.

Bóng đá Việt Nam điêu đứng và phát triển lệch hướng vì những loại “cò” ăn tạp này. Nghiệt nỗi ai có thế lực hay dây mơ rễ má với người có thế lực đều làm “cò” được.

Thế mới có chuyện trong chuyến VPF tổ chức cho nhiều CLB đi học bóng đá chuyên nghiệp ở Nhật về nhiều lãnh đạo đội bóng biết là phải đào tạo trẻ nhưng lúc bắt tay vào lại cứ thích làm kiểu “mua” cầu thủ để có tiền ngay và để tranh thủ khi còn đương chức.

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...
Quả bóng vàng và nỗi nhớ Ramos

Quả bóng vàng và nỗi nhớ Ramos

(PLO)- Luka Modric đã nói rằng anh nhớ huyền thoại Sergio Ramos của Real Madrid ở CLB khi tiền vệ người Croatia cho biết thêm, cả hai vẫn thường xuyên liên lạc và trò chuyện hàng ngày với nhau.
Chelsea không muốn có Ronaldo

Chelsea không muốn có Ronaldo

(PLO)- Nhà báo Ben Jacobs của CBS đã tuyên bố rằng không có chuyện việc ​ HLV Chelsea, Thomas Tuchel muốn có ngôi sao của Manchester United là Cristiano Ronaldo tại Stamford Bridge.
Man United bị giáng đòn đau, Ronaldo đòi đi

Man United bị giáng đòn đau, Ronaldo đòi đi

(PLO)- Chủ tịch Barcelona, ​​Joan Laporta, đã giáng cho Manchester United một đòn mạnh trong việc theo đuổi Frenkie de Jong khi ông khẳng định Blaugrana không muốn bán tiền vệ này.