Chuyện tỉ phú Chidchob của Buriram và danh thủ Đức Zieger

Những tấm hình tỉ phú Chidchob, Chủ tịch CLB Buriram Utd nơi Xuân Trường đang thi đấu nắm tóc cầu thủ Supachai như dạy cho trung phong của tuyển Thái Lan và Buriram Utd này bài học. Trước đó, cú vung tay như kiểu quyền Anh của Supachai vào trung vệ Đình Trọng của Việt Nam ở vòng loại U-23 châu Á đêm 26-3 vừa qua đã khiến cầu thủ này nhận thẻ đỏ và chịu nhiều chỉ trích.

Chuyện tỉ phú Chidchob của Buriram và danh thủ Đức Zieger ảnh 1

Tỉ phú Chidchob (đeo đồng hồ) là Chủ tịch CLB nhưng như một...HLV

Tỉ phú Chidchob là Chủ tịch CLB nhưng mỗi trận đấu của Buriam Utd ông cứ như là thành viên của ban huấn luyện, thậm chí như là HLV trưởng “lướt” luôn quyền lực của HLV Bandovic.

Những trận đấu của Buriram Utd tại Thai- League vừa qua thấy rất rõ, tay chủ tịch này như là HLV trưởng hơn là một vị chủ tịch CLB. Ông đeo thẻ, ngồi trong khu kỹ thuật và dường như “quyết” cả việc thay người. Mỗi cầu thủ sắp chuẩn bị được thay vào sân thì ông cũng đến làm thay công việc của HLV là dặn dò, chỉ đạo.

Chuyện tỉ phú Chidchob của Buriram và danh thủ Đức Zieger ảnh 2

Tỉ phú Chidchob trao đổi chiến thuật như...thuyền trưởng

Trước đây khi cựu danh thủ Đức Christian Zieger sang làm HLV một CLB ở Thai-League, chỉ sau bốn vòng đấu cựu danh thủ Đức nộp đơn xin chia tay và bỏ chạy về Đức với câu nói: “Làm việc ở các CLB Thái Lan, ai cũng có thể làm HLV trưởng được, những vị lãnh đạo cấp cao của CLB cũng có thể ngồi trong băng ghế kỹ thuật và “lướt” vai trò của HLV mất”.

Đầu năm ngoái Zieger đến làm một CLB Thai- League với hai trận thắng, một trận hòa và một trận thua, không đến nỗi nào, nhưng đúng bốn vòng đấu thì Zieger “trả ghế” và rời hẳn Thái Lan.

Chuyện tỉ phú Chidchob của Buriram và danh thủ Đức Zieger ảnh 3

Lẽ ra khu vực đúng mực của ông là khu VIP trên khán đài.

Sự khác biệt giữa Đông và Tây nó rất lớn. Ở châu Âu, một ông chủ tịch CLB chỉ ngồi khu VIP trên khán đài xem đội nhà thi đấu, nhưng ở Đông Nam Á thì ông chủ tịch cũng có thể ngồi vào băng ghế kỹ thuật và…chỉ đạo. Chidchob ở Buriram là một trường hợp như thế. Một con người quyền lực nhất CLB thuê HLV trưởng thì ông làm gì không được, nhưng thực tế điều đó nó rất phản cảm và không có tính chuyên nghiệp, HLV rất khó làm công việc của mình.

Các vòng đấu Thai- League vừa qua thấy rất rõ tỉ phú Chidchob đeo thẻ, ngồi băng ghế kỹ thuật và làm công việc như một thuyền trưởng, còn HLV Bandovic thì cứ như kẻ thừa hành.