Chuyến từ thiện ý nghĩa của SV-League hướng về miền Trung

Đoàn thiện nguyện SV-League đã tặng 250 suất quà, mỗi suất gồm sữa và 1 triệu đồng tiền mặt cho các em học sinh mồ côi và khuyết tật các xã Hương Lộc, Thượng Lộ, Thượng Quang, Hương Hữu... Đây là những xã miền núi thuộc diện khó khăn của huyện Nam Đông với tỉ lệ hộ nghèo cao. Phần lớn người dân là đồng bào dân tộc Cơ tu với nguồn thu nhập chính đến từ việc trồng keo và cao su.

Dưới ảnh hưởng của cơn bão số 5 và số 9 cuối năm 2020 cũng như thời tiết khắc nghiệt kéo dài đến nay, toàn bộ cây trồng bị phá hủy khiến bà con mất đi nguồn thu nhập chính, ảnh hưởng đến cuộc sống và gián đoạn việc học tập của các em học sinh.

Chuyến từ thiện ý nghĩa của SV-League hướng về miền Trung ảnh 1
SV-League với Tết ấm áp đầy ý nghĩa với đồng bào miền Trung. Ảnh: ANH THÔNG.

Nguồn quà tặng trong chương trình thiện nguyện lần này đến từ sự đồng hành của thương hiệu sữa NutiMilk, Công ty Địa ốc Hưng Phú, công ty chứng khoán Rồng Việt, công ty thủy sản Nam Miền Trung, trường Đại học Văn Hiến cùng rất nhiều mạnh thường quân cá nhân nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Ban tổ chức SV-League 2020, góp phần chung tay san sẻ với những mất mát của người dân miền Trung sau các đợt bão.

Ông Dương Vũ Lâm – Trưởng Ban Tổ chức SV-League 2020 cho biết: “SV-League 2020 không chỉ là sân chơi bổ ích dành cho sinh viên mà còn là cầu nối giúp các Mạnh Thường Quân đến gần hơn với những hoàn cảnh khó khăn của người dân miền Trung sau các đợt bão lớn cuối năm qua. Chúng tôi hy vọng được san sẻ phần nào nỗi lo của bà con cũng như giúp các cháu học sinh có một cái Tết đủ đầy hơn và sớm ổn định lại việc học.”

Chuyến từ thiện ý nghĩa của SV-League hướng về miền Trung ảnh 2
Đại diện Ban tổ chức SV-League mang đến những phần quả nhỏ cho các em...

Chuyến từ thiện ý nghĩa của SV-League hướng về miền Trung ảnh 3
... là một nguồn khích lệ lớn trong những ngày Tết cận kề. Ảnh: ANH THÔNG. 

Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Nam Đông – ông Lại Quốc Trình chia sẻ: “Sự đồng hành của Ban tổ chức SV-League và các nhà hảo tâm có ý nghĩa rất lớn với các em học sinh dân tộc thiểu số nói riêng và bà con các xã miền núi nói chung. Những món quà thiết thực này không chỉ là nguồn động viên về vật chất, giúp các em có động lực vươn lên trong học tập mà còn là niềm khích lệ lớn cho các em trước tết Nguyên đán.”

SV-League là giải bóng đá dành cho sinh viên lần đầu tiên được tổ chức theo mô hình chuyên nghiệp với tham gia của 8 đội bóng từ 8 trường Đại học tại TPHCM và Cần Thơ. Mỗi đội bóng được bảo trợ bởi một doanh nhân lớn của Việt Nam.

Khép lại mùa giải 2020, SV-League đã tìm được nhà vô địch xứng đáng là đội bóng Đại học Cần Thơ. Giải đấu được đón nhận nhiệt tình khi không chỉ mang đến làn gió mới trong thể thao học đường mà còn có nhiều hoạt động bên lề ý nghĩa. Sự kêu gọi của Ban tổ chức và đồng hành của nhiều đơn vị trong chương trình từ thiện lần này chính là một trong những điều ý nghĩa như vậy, khép lại một mùa giải đầu tiên thành công với nhiều dấu ấn đẹp.