CLB Chiang Rai tiếp đội đến từ Bắc Kinh như thế nào?

19 giờ hôm nay (18-2), trong khuôn khổ vòng bảng AFC Champions League, nhà vô địch Thai-League Chiang Rai tiếp Beijing FC, đội bóng đến từ thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc, cũng là TP đang bị cô lập vì dịch COVID-19.

CLB Chiang Rai tiếp đội đến từ Bắc Kinh như thế nào? ảnh 1
Chiang Rai miệt mài tập luyện để đánh bại Beijing trên sân nhà.

Vậy làm thế nào CLB Chiang Rai của Thái Lan “dám” tiếp đội bóng này?

Trước mùa giải 2020, Beijing FC đi tập huấn tại Hàn Quốc và mắc kẹt tại đó, không dám trở về Bắc Kinh ngại dịch COVID-19. Theo như lịch ban đầu Beijing tiếp Chiang Rai ở lượt trận đầu vòng bảng. Tuy nhiên, có những xáo trộn và sắp xếp, cuối cùng Beijing từ Hàn Quốc bay thẳng sang Thái Lan tập luyện rồi ở lại đó, để làm khách trước Chiang Rai.

CLB Chiang Rai tiếp đội đến từ Bắc Kinh như thế nào? ảnh 2
Lịch sử Beijing FC chưa bao giờ thua các CLB Thái Lan.

Trận đấu này diễn ra trên sân Power Of Chiang Rai. Lượt trận đầu Chiang Rai sang Úc làm khách trước Melbourne Victory và thua 0-1, đấy là một cái thua chấp nhận được của đội bóng lần đầu dự giải hạng 1 cúp châu lục.

Lịch sử đối đầu giữa Beijing và các CLB Thái Lan thì quá buồn cho các đội bóng Thái. Beijing thắng ba trong bốn cuộc chạm trán với các CLB Thái, trong đó mỗi trận trung bình Beijing ghi trên ba bàn.

Tuy nhiên, ngoại binh Bill Rosimar của Chiang Rai, trung phong mùa 2019 ghi 14 bàn giúp Chiang Rai vô địch Thai-League không chấp nhận truyền thống “kèo dưới” này và quyết ghi bàn đánh bại Beijing.

HLV Masami Taki của Chiang Rai cho biết: “Chúng tôi không còn đường lùi vì trận đầu đã thua Melbourne. Bây giờ về sân nhà, chúng tôi phải lấy trọn 3 điểm dù Beijing là đội rất mạnh”.