CLB Hà Lan cãi lại việc bị cấm quảng cáo dụng cụ phòng the

CLB FC Emmen của Hà Lan kiện ngược LĐBĐ Hà Lan vì sao đất nước này cho phép ngành “kinh doanh tình dục” mà lại cấm quảng cáo các sản phẩm thuộc “dụng cụ phòng the”?

LĐBĐ Hà Lan đã “tuýt” còi và buộc CLB Emmen không được quảng cáo các sản phẩm thuộc “dụng cụ phòng the” của một công ty chuyên kinh doanh các mặt hàng này.

FC Emmen và Easy Toy tiếp tục quan sát những động thái của LĐBĐ Hà Lan rồi sẽ khởi kiện. Ảnh Hekken

Công ty Easy Toy là nhà tài trợ chính của FC Emmen, chính vì lẽ này, trên áo thi đấu của CLB đã có tên cùng hình ảnh “vài sản phẩm nhạy cảm” của công ty. LĐBĐ Hà Lan cho rằng đó là hình ảnh nhạy cảm nếu không muốn nói là…tục tỉu nên ra lệnh cấm bằng văn bản.

Tuy nhiên FC Emmen sẽ kiện lại LĐBĐ Hà Lan vì họ đã không vi phạp pháp luật gì cả. Ở Hà Lan, ngành công nghiệp tình dục là ngành nghề được kinh doanh hợp pháp nếu không vi phạm những điều đề ra như trốn thuế, kinh doanh lậu, không có giấy phép. Trong khi đó công ty Easy Toy là công ty hợp pháp, không vi phạm pháp luật được phép quảng cáo sao lại bị cấm?

Easy Toy là một công ty nổi tiếng thế giới về sản xuất và buôn bán “dụng cụ phòng the”, họ kinh doanh chủ yếu qua mạng.

LĐBĐ Hà Lan đưa ra lý lẽ để cấm là vì bóng đá có tính ảnh hưởng cộng đồng cao, lành mạnh và nhất là giới trẻ và cả nhi đồng….nên không thể quảng bá cho những thứ nhạy cảm.

Đại diện của FC Emmen lẫn nhà tài trợ chính của CLB là Easy Toy nói: “Chúng tôi tiếp tục theo dõi vấn đề này coi thử điều gì sẽ xảy ra và nếu cần, chúng tôi tiến hành các vấn đề pháp lý”.

Easy Toy nói rằng, họ vô cùng thất vọng vì LĐBĐ Hà Lan muốn đưa ra quyết định cấm này.

Eric Idema, CEO của Easy Toy nói: “Thực tế chuyện tình dục, phòng the nó quá đỗi bình thường, nhưng cách suy nghĩ và nêu vấn đề của LĐBĐ Hà Lan nó trở nên bất bình thường”.

Còn LĐBĐ Hà Lan lại nói: “Tuy ở Hà Lan kinh doanh tình dục là lĩnh vực được phép nhưng nhiều yếu tố mang tính văn hóa phải được gìn giữ”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm