Cô gái ngoại quốc nuốt... 1,26 kg cocain vào bụng

Ngày 15-9, tổ công tác của Đoàn 3 - Cục Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng Việt Nam, phối hợp với nhà chức trách Campuchia lập hồ sơ điều tra làm rõ vụ vận chuyển lượng lớn ma túy vừa bị phát hiện.


Trước đó, Đặc nhiệm biên phòng miền Nam phối hợp với Công an Campuchia ập vào một khách sạn tại TP Siêm Reap (tinh Siêm Reap, Campuchia) phát hiện cô gái Yosbiel Ys Katerine (27 tuổi, quốc tịch Venezuela) có hành vi vận chuyển một khối lượng lớn ma túy.

Cô gái ngoại quốc nuốt... 1,26 kg cocain vào bụng ảnh 1

Cô gái 27 tuổi người Nam Mỹ nuốt một lượng lớn cocain vào bụng quá cảnh ở Campuchia để đưa sang nước thứ 3. Ảnh H.T.

Qua chụp CT cắt lớp, nhà chức trách phát hiện các viên nén hình thoi trong hệ tiêu hóa của cô này. Bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng phối hợp đã lấy ra 104 viên cocain dạng nén hình thoi có tổng trọng lượng 1,26 kg giá trị khoảng 200.000 USD tại thị trường Campuchia.

Cô gái khai cocain được dùng máy để nén thành viên dạng thoi rồi bọc bằng 3 lớp nilon mỏng sau đó nuốt vào bụng. Khi đến địa điểm giao hàng sẽ uống thuốc xổ để lấy.

Cô gái ngoại quốc nuốt... 1,26 kg cocain vào bụng ảnh 2

Số lượng cocain được lấy ra khỏi bụng cô gái trị giá khoảng 200.000 USD. Ảnh H.T.

Yosbiel Ys Katerine cho biết đã vận chuyển cho các trùm ma túy tại Nam Mỹ được 10 năm, đây là chuyến đầu tiên cô ta quá cảnh qua Campuchia.

Hiện các lực lượng chức năng hai nước dang phối hợp điều tra làm rõ.