Có hành động tử tế, mỗi cá nhân được trao tặng 200 triệu đồng tiền mặt

(PLO)- Năm nhân vật đầu tiên được bình chọn vì những hành động tử tế nhận được giải thưởng trị giá 200 triệu đồng tiền mặt/ người. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 12-7, Báo Thanh Niên phối hợp cùng Công ty LG Việt Nam đã tổ chức lễ vinh danh 5 cá nhân xuất sắc được bình chọn và nhận giải thưởng của chương trình Lan tỏa điều tử tế - Đồng lòng tỏa sáng, rạng ngời Việt Nam”.

Lễ vinh danh là sự kiện khởi động cho chuỗi hoạt động kéo dài từ tháng 7 đến cuối năm 2022. Vào các giai đoạn tiếp theo của chương trình, Báo Thanh niên và LG Việt Nam tiếp tục lựa chọn và tôn vinh những cá nhân, tập thể là những tấm gương sáng trong cuộc sống đời thường.

Những tấm gương sáng đời thường (cứu người đuối nước, săn bắt cướp, học sinh dũng cảm…) sẽ nhận được phần quà tri ân từ LG. Năm nhân vật đầu tiên vinh dự nhận được giải thưởng trị giá 200 triệu đồng tiền mặt/người) do LG Việt Nam trao tặng.

Năm cá nhân được vinh danh tại chương trình 'Lan tỏa điều tử tế - Đồng lòng tỏa sáng, rạng ngời Việt Nam'.

Năm cá nhân được vinh danh tại chương trình 'Lan tỏa điều tử tế - Đồng lòng tỏa sáng, rạng ngời Việt Nam'.

Các nhân vật được vinh danh lần đầu gồm: Đại úy Ngô Thanh Hiếu, cán bộ Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, Công an tỉnh Đồng Nai. Anh Hiếu là người đã có hành động dũng cảm cứu 4 người đang bị đuối nước.

Anh Chu Quang Sao (xã Phấn Mễ, Huyện Phú Lương, Thái Nguyên), người mới đây đã cứu bé gái bị mắc kẹt giữa dòng nước chảy xiết đưa vào bờ an toàn.

Người thứ 3 là em Nguyễn Văn Dương (học sinh lớp 8D, Trường THCS Minh Lạc, Huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh). Dù mới chỉ là cậu học sinh nhỏ tuổi, nhưng khi nghe tiếng kêu cứu của hai em học sinh đang chới với giữa dòng nước, em Dương đã xả thân cứu người.

Tiếp theo là anh Lê Trường Hải, bảo vệ dân phố khu phố 10, phường Bình Trị Đông, Quận Tân Bình, TP.HCM. Anh đã tham gia trên 100 vụ bắt trộm, cướp cùng các anh em khác.

Cuối cùng là anh Trung Văn Nam (Thôn Ngư Thôn Đại Bản , xã Thắng Long, Huyện Nông Cống, Thanh Hóa). Anh Nam đã xông vào giặc lửa cứu sống bé gái 14 tuổi vào trưa 12-1 tại Hà Nội.

Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng biên tập Báo Thanh Niên cho biết, 5 nhân vật được lựa chọn lần này đều là công dân Việt Nam đảm bảo các tiêu chí lựa chọn của chương trình, đó là những cá nhân có hành động dũng cảm, quên mình vì người khác, vì cộng đồng; cá nhân có những hành động, việc làm tử tế, truyền cảm hứng cho xã hội, có ảnh hưởng tích cực trong cộng đồng. Họ rất xứng đáng được tôn vinh, được ghi nhận.

“Khi xem lại những chia sẻ của các nhân vật trong các bài viết hay clip do phóng viên Thanh Niên thực hiện, tôi thực sự rất xúc động. Tất cả họ đều có điểm chung rất giống nhau - đó là đều được hun đúc tinh thần quả cảm, trượng nghĩa, dám xả thân vì người khác, vì cộng đồng từ chính gia đình, người thân của mình; đều bất chấp hiểm nguy tính mạng để cứu người lúc nguy khốn”- Nhà báo Ngọc Toàn bày tỏ.

Tiêu chí bình chọn cá nhân cho chương trình Lan tỏa điều tử tế - Đồng lòng tỏa sáng, rạng ngời Việt Nam:

1. Cá nhân có hành động dũng cảm, quên mình vì người khác, vì cộng đồng.

2. Cá nhân có những hành động, việc làm tử tế, truyền cảm hứng cho xã hội, có ảnh hưởng tích cực trong cộng đồng.

3. Là công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập ở trong nước; không vi phạm pháp luật; đã được Báo Thanh Niên lựa chọn để giới thiệu trên báo từ năm 2020 đến nay.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm