Cô Ivanka Trump sẽ chạy đua thượng nghị sĩ?

Ái nữ Tổng thống Donald Trump - cô Ivanka Trump - thường được nhắc đến là người mong muốn có sự nghiệp chính trị riêng mình. Vì vậy, nhiều người cho rằng cô có thể sẽ theo đuổi con đường chính trị như cha cô, đài RT đưa tin.

Những đồn đoán về sự nghiệp hậu Nhà Trắng của cô Ivanka ngày càng nhiều hơn sau khi có thông tin cho rằng cô đã mua một khu đất trị giá 30 triệu USD để xây một ngôi nhà gần bãi biển Miami ở bang Florida và có thể đang xem xét tranh cử vào Thượng viện Mỹ.

Cho rằng thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa đại diện bang Florida - ông Marco Rubio "sẽ tái đắc cử vào năm 2022 và tiếp tục tái tranh cử vào Thượng viện", song cựu biên tập viên chính trị của tờ Tampa Bay Times Adam C. Smith tin rằng con gái ông Trump sẽ có cơ hội tốt để đánh bại ông Rubio.

Cô Ivanka Trump sẽ chạy đua thượng nghị sĩ? ảnh 1
Vợ chồng Ivanka Trump và Jared Kushner. Ảnh: RT

Khả năng cô Ivanka tham gia tranh cử trong tương lai gần là khá cao. Cô lâu nay không công khai phủ nhận tham vọng chính trị của riêng mình, theo RT.

Trong suốt thời gian làm việc cho Tổng thống Trump, cô Ivanka nhận định mình như một phiên bản thân thiện hơn của cha cô với truyền thông.

Cô là người mở màn giới thiệu cha cô trong các buổi vận động tranh cử "Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại" ở Florida hồi tháng 10, cô cũng tổ chức các sự kiện vận động cá nhân cô ở bang này trong quá trình tranh cử.

Florida, nơi Tổng thống Trump giành chiến thắng cả hai cuộc bầu cử năm 2016 và 2020, có thể tạo cho cô một bệ phóng tiềm năng nếu cô chọn đi theo bước chân của cha mình.

Cô Ivanka Trump sẽ chạy đua thượng nghị sĩ? ảnh 2
Cựu biên tập viên chính trị tờ Tampa Bay Times C. Adam Smith nhận định con gái ông Trump sẽ có cơ hội để tranh cử vào Thượng viện Mỹ. Ảnh: TWITTER

Ngoài ra, nếu cô Ivanka tìm cách tranh cử cho vị trí Thống đốc bang Florida, cô sẽ phải là cư dân sống tại bang này trong vòng bảy năm trước khi nhậm chức, có nghĩa là việc cô tranh cử sẽ không thể diễn ra sớm nhất trước năm 2028.

Tổng thống Trump rất nổi tiếng ở Florida, kể cả với những cử tri gốc Latinh có xu hướng ủng hộ đảng Dân chủ vẫn bầu cho ông. Mặc dù ông đánh mất Quận Miami-Dade, nơi thường ủng hộ đảng Dân chủ, nhưng ông chỉ thua với tỉ lệ chênh lệch rất ít.

Các anh chị em khác của cô Ivanka Trump cũng được cho là đang cân nhắc theo đuổi sự nghiệp chính trị. Tờ New York Times cho hay con dâu của Tổng thống Mỹ - cô Lara Trump - có thể sẽ tham gia cuộc đua vào Thượng viện Mỹ năm 2022 ở Bắc Carolina.

Con trai cả Donald Trump Jr cũng được cho là đang cân nhắc việc tranh cử để tiếp quản Hiệp hội Súng trường Quốc gia Mỹ (NRA), theo hãng tin Business Insider.