Ông Trump không bỏ cuộc trước ngày đại cử tri bỏ phiếu

Một ngày trước khi diễn ra cuộc bỏ phiếu đại cử tri, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định “mọi chuyện vẫn chưa kết thúc” và cho biết ông sẽ tiếp tục đấu tranh pháp lý, theo đài RT.

“Chúng tôi sẽ tăng tốc hết mức có thể. Nhiều địa phương, bao gồm cả ở Wisconsin, vẫn có thể giúp chứng minh những cáo buộc của tôi về gian lận bầu cử” - ông Trump nói trong một cuộc trả lời phỏng vấn hôm 13-12. 

“Họ cho chúng tôi rất ít thời gian. Nhưng chúng tôi đã tìm ra lỗi, như bạn biết đó, gian lận bầu cử rồi loại bỏ những lá phiếu hợp lệ, những hành vi thậm chí không ai có thể tin được” - Tổng thống Mỹ nói thêm.

Phe ủng hộ Tổng thống Donald Trump đưa tin về cuộc phỏng vấn với ông về vấn đề bầu cử. Ảnh: TWITTER

Quyết định gần đây của Tòa án Tối cao bác bỏ đơn kiện của bang Texas và các bang khác tìm cách thách thức kết quả bầu cử gần như đã dập tắt hy vọng cuối cùng của Tổng thống Trump để có thể tái đắc cử. Ông sau đó cũng phản bác lại quyết định của Tòa án Tối cao.

"Tòa án tối cao, tất cả những gì họ làm là nói chúng tôi không có tư cách. Họ đang nói về Tổng thống nước Mỹ cùng Texas và các tiểu bang khác đó, những tiểu bang tuyệt vời, họ không có lập trường chút nào cả" - Tổng thống Mỹ chỉ trích.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr cũng trở thành mục tiêu của Tổng thống Trump vì cho rằng ông biết về các cuộc điều tra về thuế đối với con trai Tổng thống đắc cử Mỹ - ông Hunter Biden - nhưng cố tình giấu thông tin với công chúng và các thành viên Quốc hội thuộc đảng Cộng hòa.

Ông Trump cho rằng Bộ trưởng Barr cần bù đắp lỗi lầm của mình “ngay lập tức” khi con trai ông Biden đã trở thành tâm điểm tranh cãi trong suốt cuộc bầu cử về những cáo buộc ông Biden có liên quan đến các giao dịch kinh doanh nước ngoài của con trai mình.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố "mọi chuyện vẫn chưa kết thúc". Ảnh: RT

Khi được hỏi về việc liệu ông có tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Biden vào ngày 21-1 tới hay không, Tổng thống Trump từ chối trả lời, RT đưa tin.

“Tôi không muốn nói về điều đó. Cuộc bầu cử vẫn chưa kết thúc. Chúng tôi sẽ tiếp tục và tiến về phía trước” - ông Trump khẳng định.

“Những gì đang xảy ra với đất nước này là chúng tôi trông giống như một quốc gia thế giới thứ ba” - Tổng thống Mỹ nói, thêm rằng ông lo ngại về những gì sẽ xảy ra với Mỹ trước một “tổng thống bất hợp pháp” như ông Biden.

Ngày 14-12 (giờ địa phương), đại cử tri đoàn sẽ họp để bỏ phiếu bầu Tổng thống và Phó Tổng thống Mỹ. Buổi bỏ phiếu được kỳ vọng sẽ củng cố chiến thắng của ông Biden trước lễ nhậm chức vào tháng 1-2021.

Cô Ivanka Trump sẽ chạy đua thượng nghị sĩ?
Cô Ivanka Trump sẽ chạy đua thượng nghị sĩ?
(PLO)- Mua khu đất 30 triệu USD và chuyển về sống ở Florida, con gái Tổng thống Donald Trump - cô Ivanka Trump được dự đoán sẽ chạy đua ghế thượng nghị sĩ hoặc vị trí Thống đốc bang này.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm

Ông Medvedev: Đức đang chuẩn bị gây chiến với Nga

Ông Medvedev: Đức đang chuẩn bị gây chiến với Nga

(PLO)- Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cho rằng Đức đang chuẩn bị gây chiến với Nga, sau khi có nghi vấn lộ đoạn ghi âm được cho là các sĩ quan Đức bày mưu giúp Ukraine đánh cầu Crimea.

Xung đột Israel-Hamas 3-3: Đàm phán ngừng bắn nhận tín hiệu tích cực; Mỹ lần đầu thả viện trợ xuống Gaza

Xung đột Israel-Hamas 3-3: Đàm phán ngừng bắn nhận tín hiệu tích cực; Mỹ lần đầu thả viện trợ xuống Gaza

(PLO)- Giao tranh trong xung đột Israel-Hamas ngày qua có diễn biến mới đáng chú ý khi đàm phán ngừng bắn, có tiến triển; Israel bị tố không kích bệnh viện làm 25 người thiệt mạng; Mỹ lần đầu thả viện trợ xuống Gaza; HĐBA LHQ ra tuyên bố về vụ gần 900 dân thường Palestine thương vong khi chờ viện trợ.

Xung đột Israel-Hamas 2-3: Cảnh báo rắn từ Hamas sau vụ gần 900 dân thương vong khi chờ viện trợ

Xung đột Israel-Hamas 2-3: Cảnh báo rắn từ Hamas sau vụ gần 900 dân thương vong khi chờ viện trợ

(PLO)- Xung đột Israel-Hamas ngày qua tiếp tục có diễn biến mới khi Israel phát hiện chiến binh Hamas ẩn náu trong trường học; Hamas nói 7 con tin đã thiệt mạng; Mỹ kêu gọi các bên nỗ lực đạt “thỏa thuận ngừng bắn ngay lập tức”; Báo động người dân Gaza mạo hiểm mạng sống để tìm thức ăn.