Cơ trưởng máy bay chở Tổng thống Ba Lan gặp nạn bị đe dọa giết

Kết quả giải mã phần ghi âm cuối cùng của các hộp đen trên máy bay Tu-154 chở Tổng thống Ba Lan cùng nhiều quan chức nước này bị nạn hồi tháng 4 tại Smolensk (Nga) xác nhận phi hành đoàn đã bị đe dọa sát hại và buộc phải cho máy bay hạ cánh ngoài ý muốn.

Chuyển quan tài nạn nhân trên chiếc Tu-154 về nước

“Nếu tôi không hạ cánh, hắn sẽ giết tôi”, cơ trưởng chiếc Tu-154 Arkadiusz Protasiuk đã nói vậy vài phút trước khi tai nạn xảy ra. Kết quả giải mã hộp đen cuối cùng này được kênh truyền hình Ba Lan TVN-24 công bố tối 14-7. Hiện Bộ trưởng Tư pháp Ba Lan Krzysztof Kwiatkowski chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về việc này, trong khi Bộ trưởng Nội vụ Ezi Miller tuyên bố sẽ kết thúc điều tra vào cuối năm nay.

Được biết, trong một đoạn băng ghi âm khác của hộp đen được Ba Lan công bố ngày 1-6, vài phút trước khi máy bay rơi, phi hành đoàn đã không có bất cứ phản ứng gì trước tín hiệu cảnh báo do hệ thống lái tự động phát ra. Những đoạn băng ghi âm khác cũng cho thấy rất rõ ràng 20 giây trước sự cố, thiết bị cảnh báo này đã liên tục phát ra tín hiệu nhắc nhở về độ cao, song các phi công đã bỏ qua.           

Theo Hạ Liên (ANTĐ/Sina)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm

Đọc nhiều
Tiện ích
Tin mới