Cố vấn thân cận của Tổng thống Afghanistan bị hại

Tướng Mohammad Zahir, người đứng đầu bộ phận điều tra của cảnh sát Kabul, nói: "Ông Rahmani đang ở đoạn giao thông đông đúc thì chiếc xe ôtô bên cạnh bắn vào ông."
 
Ông Rahmani là cựu bộ trưởng trong chế độ Taliban và là một trong số thành viên cao cấp nhất trong AHPC vốn do ông Karzai thành lập nhằm tiến hành các cuộc hòa đàm với phiến quân Taliban.
 
Hiện các quan chức vẫn chưa đưa ra bình luận gì trong khi chưa có nhóm hay cá nhân nào tuyên bố nhận trách nhiệm.
 
Hồi đầu tháng, phiến quân Taliban chống Chính phủ Afghanistan tuyên bố sẽ phát động cuộc tấn công lớn mang tên "Al-Farooq" nhằm vào lực lượng an ninh, thành viên Hội đồng Hòa bình và quan chức chính phủ.
 
Năm ngoái, người đứng đầu Hội đồng hòa bình, cựu Tổng thống Afghanistan Burhanuddin Rabbani, cũng đã bị ám sát trong một vụ đánh bom liều chết./

(Theo Vietnam+)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen. Ảnh: EPA

Hàng chục quan chức cấp cao EU thăm Ukraine

(PLO)- Ngày 2-2, hơn một chục quan chức hàng đầu của Liên minh châu Âu (EU) đến thăm Kiev để thể hiện cam kết viện trợ quân sự, tài chính và chính trị với Ukraine.