Con voi cuối cùng của xã chết thảm vì bị chém rồi kiệt sức

Hiện trường nơi con voi bị giết chết một cách dã man.

Con voi nhà bị chết là voi cái, tên Y Lum (38 tuổi) thuộc sở hữu của bà Mi U Katla (36 tuổi, trú thôn Nà Ven, xã Ea Wer, Buôn Đôn). Hiện trường voi chết được phát hiện tại thôn Nà Ven, khi voi được xích thả ăn bên bờ sông Sêrêpốk. Đây là con voi cuối cùng trên địa bàn xã.

Bà Mi U Katla cho biết, voi Y Lum được gia đình mua từ năm 2001. Voi rất hiền, được gia đình xem như người thân trong nhà. Voi thường được gia đình xích thả trong rừng tự kiếm thức ăn. Cách đây khoảng 2 tuần, voi trong quá trình thả ăn đã bị kẻ xấu tháo xích và chém vào chân vết thương rất sâu và dài.

Khi phát hiện voi bị chém, gia đình đã nhờ nhân viên thú y của tỉnh và Trung tâm bảo tồn voi Đắk Lắk đến để chữa trị. Tuy nhiên, sức khỏe voi ngày một yếu dần, bỏ ăn và không thể đi lại được. Khi xích thả ăn ở bờ sông Sêrêpốk, voi đã kiệt sức chết.

Cũng theo bà Mi U Katla, trước đó, vào khoảng cuối năm 2014, voi Y Lum trong lúc thả ăn cũng bị kẻ xấu chặt trộm mất đuôi nhằm lấy lông. Gia đình đã phải tốn rất nhiều tiền mua thuốc, chăm voi trong nhiều tháng trời vết thương mới lành.

Ngay khi nhận tin báo voi chết, Công an xã Ea Wer đã cử lực lượng xuống bảo vệ xác voi, tránh việc bị kẻ xấu cắt trộm các bộ phận.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành khám nghiệm xác voi, xác định nguyên nhân chết, sau đó giao chủ voi chôn cất theo phong tục địa phương.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

1 công an phường bị thương khi làm nhiệm vụ

1 công an phường bị thương khi làm nhiệm vụ

(PLO)- Trong quá trình giải quyết vụ đánh nhau ở quán nhậu, một công an phường và hai bảo vệ dân phố ở thị xã Hoà Thành, tỉnh tây Ninh bị đánh phải nhập viện cấp cứu.