Công an báo cáo vụ PV báo Giao Thông bị đánh

Ngày 16-3, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã nhận được báo cáo kết quả điều tra ban đầu của Công an quận Hải Châu về vụ việc phóng viên (PV) Vĩnh Nhân của báo Giao Thông bị hành hung. 

Công an báo cáo vụ PV báo Giao Thông bị đánh ảnh 1

Hình ảnh ghi lại cảnh Nghi đánh PV Vĩnh Nhân. Ảnh: cắt từ clip.

Theo nội dung báo cáo, khoảng 23 giờ 30 ngày 11-3, Trần Nguyễn Đông Nghi (30 tuổi, ngụ quận Hải Châu) cùng 4 người bạn khác ngồi chơi ở quán bar Lost And Found trong đó có các bạn gái mới quen.

Lúc sau, Nghi nhập bàn với Trần Viết Nghĩa (32 tuổi, cùng ngụ quận Hải Châu) đang ngồi một bàn khác trong quán này nên Nghi đến ngồi chung bàn.

Đến hơn 0 giờ ngày 12-3, Nghĩa và Nghi phát hiện PV Vĩnh Nhân chụp ảnh trước quán bar này. Vì trước đó những hình ảnh ăn chơi của Nghĩa không biết vì sao mà vợ nhận được và sinh cãi cọ nên khi thấy PV Vĩnh Nhân chụp ảnh, Nghĩa, Nghi cùng 2 thanh niên khác (chưa rõ lai lịch) sang đường yêu cầu Vĩnh Nhân vào quán để “hỏi chuyện”. Từ thời điểm này, Nghĩa và Nghi liên tục dò hỏi lý do chụp ảnh của PV Vĩnh Nhân.

Lúc này, PV Vĩnh Nhân nói mình làm báo và đang đi tác nghiệp nhưng không đưa ra được giấy tờ chứng minh mình làm báo nên đưa giấy CMND.

Trong thời gian hơn 2 tiếng dò hỏi này, PV Vĩnh Nhân bị đánh 3 lần. Trong 3 lần này có 5 cú đánh (3 cái vào mặt, 1 vào bụng và  1 ở cổ). Đồng thời, PV bị bắt xóa tất cả hình ảnh PV vừa ghi.

Sau đó, Nghĩa gọi vợ đến để xác nhận PV Vĩnh Nhân có phải được thuê hay không. Khi vợ Nghĩa xác nhận không thuê PV Vĩnh Nhân thì cả nhóm không dò hỏi nữa và ra về.

Trước khi về Nghĩa có dúi vào túi áo của PV 1 triệu đồng.

Hiện Công an quận Hải Châu đang giám định thương tích của PV Vĩnh Nhân, tiếp tục điều tra một số nội dung khác để xử lý.