Công an bắt giam thanh niên đốt pháo trên sân Hàng Đẫy

Ngày 23-9, liên quan đến vụ đốt pháo trên sân Hàng Đẫy khiến một nữ cổ động viên nhập viện cấp cứu, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Vũ Trung Trực (35 tuổi, trú tại Giao Thủy, Nam Định) về tội gây rối trật tự công cộng.

Công an bắt giam thanh niên đốt pháo trên sân Hàng Đẫy ảnh 1
Vũ Trung Trực tại cơ quan công an.

Điều tra ban đầu cho thấy ngày 11-9, Trực mang hai quả pháo dù, 18 quả pháo sáng (mua qua mạng) đi Hà Nội để cổ vũ trận bóng đá giữa CLB Hà Nội và CLB Nam Định. Khi tập trung tại Nam Định, Trực cho ba người khác ba quả pháo sáng và bán cho một người sáu quả pháo sáng.

Trên đường đi, Trực đốt một số pháo sáng, giữ lại hai quả pháo dù và bốn pháo sáng giấu vào loa thùng để mang vào sân Hàng Đẫy.

Đến phút thứ 55 của trận đấu, Trực đốt pháo dù nhưng sợ pháo bắn lên trần nên Trực đã hướng pháo dù bay thẳng sang phía khán đài A; khi biết pháo bắn trúng người khác, Trực liền lẩn trốn. Hậu quả khiến một nữ cổ động viên phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng bị thương nặng ở vùng chân.

Cũng liên quan đến vụ án trên, công an còn làm rõ Trần Đắc Chương (18 tuổi, trú tại Vụ Bản, Nam Định) là người có hành vi chống người thi hành công vụ.

Cụ thể, tại phút thứ 72 trận đấu, khi thấy một số CĐV Nam Định đang cản trở, tấn công một chiến sĩ cảnh sát cơ động ở khu vực lối ra vào cửa số 13 khán đài B, Chương tiến lại gần dùng chân đạp ba cái vào người chiến sĩ cảnh sát cơ động và bỏ đi. Hiện công an đang tiếp tục làm rõ hành vi này của Chương.