Khởi tố vụ đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy

Ngày 14-9, liên quan đến vụ nữ CĐV bị trúng pháo sáng phải nhập viện cấp cứu, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ để điều tra.

Hiện cơ quan công an đã triệu tập một số người liên quan để làm rõ vụ án.

Pháo sáng tại trận đấu giữa CLB Hà Nội và CLB Nam Định trên sân Hàng Đẫy. Ảnh: Vietnamplus

Trước đó, ở trận đấu bù vòng 22 V-League Hà Nội FC với Nam Định trên sân Hàng Đẫy vào tối 11-9 đã xảy ra sự cố nghiêm trọng. Khi trận đấu đang diễn ra, một quả pháo sáng bay thẳng từ khán đài B sang khán đài A trúng một phụ nữ.

Nạn nhân là chị Tô Huyền Anh (34 tuổi), công tác tại báo Nhi Đồng, đã bị bỏng nặng và lập tức được đưa vào BV Xanh Pôn cấp cứu. Ngay trong đêm, chị Huyền Anh đã được phẫu thuật và hiện đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi.

BS Nguyễn Nam Giang, Trưởng Khoa bỏng BV Xanh Pôn, cho biết sau khi tiếp nhận, bệnh nhân đã được cắt bỏ tổ chức dập nát và cầm máu.

Nữ CĐV này đang nằm điều trị tại Khoa bỏng trong tình trạng chấn thương phần mềm, tổn thương mặt ngoài đùi trái với kích thước 15-30 cm, không tổn thương xương.

Cũng theo BS Giang, vết thương của bệnh nhân là do sức nổ chứ không phải do bỏng. Dự kiến bệnh viện sẽ mổ ghép da cho bệnh nhân. Nếu tình hình tiến triển tốt, khoảng 15 ngày bệnh nhân có thể hồi phục.

Ở một diễn biến khác, chủ tịch UBND TP đã giao Công an TP chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật (làm rõ trách nhiệm những cá nhân có liên quan đến công tác bảo vệ), báo cáo UBND TP theo quy định.

Đối với các trận đấu tiếp theo diễn ra trên SVĐ Hàng Đẫy hoặc SVĐ Mỹ Đình, Công an TP Hà Nội phải có phương án đảm bảo an ninh trật tự, không để các CĐV mang pháo sáng, pháo hoa… vào sân dẫn tới mất an ninh trật tự.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nhóm chuyên trộm xe SH ở Hải Dương sa lưới

Nhóm chuyên trộm xe SH ở Hải Dương sa lưới

(PLO)- Trước khi bị bắt, nhóm này đã thực hiện trót lọt 6 vụ trộm xe máy trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Tất cả các xe máy bị trộm đều là dòng xe đắt tiền SH, SH mode.