Công an đang tiếp tục điều tra vụ Tuấn 'khỉ'

VKSND TP.HCM đã trả hồ sơ cho cơ quan điều tra để điều tra bổ sung vụ án Lê Quốc Tuấn (còn gọi là Tuấn "khỉ", sinh năm 1987) giết người, cướp tài sản xảy ra cuối tháng 1.

Quyết định trên được đưa ra sau khi công an TP.HCM hoàn tất bản kết luận điều tra và chuyển toàn bộ hồ sơ đề nghị VKS truy tố 18 bị can về các tội chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, che giấu tội phạm và không tố giác tội phạm.

Tuấn "khỉ" đã bị bắn hạ khi dùng súng chống trả công an. Ảnh: CA

Kết luận điều tra của cơ quan công an đầu tháng 5 cũng cho biết Tuấn "khỉ" có hành vi giết người, cướp tài sản, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Do Tuấn đã bị bắn hạ trong quá trình truy bắt nên được đình chỉ điều tra.

Như PLOđã thông tin, do có mâu thuẫn trong việc đánh bạc, Tuấn đã dùng súng AK bắn chết năm người, bị thương hai người, cướp ba xe cùng số tiền hơn 802 triệu đồng.

Được biết liên quan đến vụ án, hiện công an đã bắt thêm một nghi phạm để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

TAND tỉnh Đắk Nông có tân chánh án

TAND tỉnh Đắk Nông có tân chánh án

(PLO)- Tân Chánh án TAND tỉnh Đắk Nông Bùi Danh Đại cam kết sẽ khách quan, công tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.