Công an điều tra vụ tiếng nổ như súng trước cổng tòa tỉnh Tiền Giang sau khi HĐXX tuyên án

(PLO)- Sau khi HĐXX tuyên án 22 bị cáo trong vụ bắn chết người, nhóm người bên ngoài cổng TAND tỉnh Tiền Giang đã có hành vi gây rối trật tự và người dân xung quanh nghe có tiếng nổ như tiếng súng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 13-5, một lãnh đạo Công an tỉnh Tiền Giang xác nhận, công an đã triệu tập và làm việc với bảy người có liên quan trong vụ gây rối trật tự công cộng ngay trước cổng TAND tỉnh Tiền Giang sau khi tòa tuyên án 22 bị cáo trong vụ bắn chết người xảy ra tại quán karaoke X.O (xã Đạo Thạnh, TP.Mỹ Tho).

Vụ gây rối trật tự công cộng xảy ra trước cổng TAND tỉnh Tiền Giang, sau khi tòa tuyên án 22 bị cáo vụ bắn chết người

Vụ gây rối trật tự công cộng xảy ra trước cổng TAND tỉnh Tiền Giang, sau khi tòa tuyên án 22 bị cáo vụ bắn chết người

“Hiện cơ quan công an cũng đã tạm giữ hành chính đối với bảy người này” – Một lãnh đạo Công an tỉnh Tiền Giang xác nhận.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 11 giờ trưa hôm qua (12-5), sau khi TAND tỉnh Tiền Giang tuyên án vụ dùng súng bắn chết người xảy ra tại quán karaoke X.O, tất cả 22 bị cáo được dẫn giải ra xe về trại giam công an tỉnh.

Lúc này, bên ngoài cổng trụ sở TAND tỉnh Tiền Giang có rất đông người là người thân, bạn bè của các bị cáo, trong đó có nhiều thanh niên đứng trên đường Lê Lợi (phường 1, TP Mỹ Tho).

Bất ngờ người dân nghe có tiếng nổ giống như tiếng súng. Sau tiếng nổ, hai nhóm đã có hành vi gây rối trật tự công cộng trên đường Lê Lợi, ngay trước cổng TAND tỉnh Tiền Giang. Ngay lúc này, lập tức 22 bị cáo được dẫn giải lên xe về trại tạm giam.

Công an xác định, có hành vi gây rối trật tự công cộng giữa hai nhóm thanh niên và người dân cung cấp có tiếng nổ nhưng chưa xác định đối tượng sử dụng vật dụng gì gây tiếng nổ.

Một lãnh đạo TAND tỉnh Tiền Giang cũng xác nhận, trong 22 bị cáo vừa bị tuyên án trong vụ bắn chết người ở quán karaoke X.O, có hai bị cáo được cho tại ngoại đến ngày xét xử.

Trước đó, trong ngày tuyên án 22 bi cáo, có rất đông người thân, bạn bè của các bị cáo tụ tập trước cổng TAND tỉnh Tiền Giang. Để đảm bảo an ninh trật tự tại tòa, những người này không được cho vào bên trong tòa án.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra.

Ngày tòa tuyên án 22 bị cáo, có rất đông người thân, bạn bè của các bị cáo tập trung trước cổng TAND tỉnh Tiền Giang

Ngày tòa tuyên án 22 bị cáo, có rất đông người thân, bạn bè của các bị cáo tập trung trước cổng TAND tỉnh Tiền Giang

Như tin đã đưa, ngày 12-5, TAND tỉnh Tiền Giang đã tuyên án sơ thẩm 22 bị cáo trong vụ án bắn chết người xảy ra tại karaoke X.O (xã Đạo Thạnh, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang). Bị cáo Nguyễn Thanh Triều (24 tuổi) bị tuyên tù chung thân về tội giết người, năm năm tù về tội cố ý gây thương tích; tổng hình phạt chung là tù chung thân.

HĐXX cũng tuyên phạt 21 bị cáo khác mỗi bị cáo có mức án từ hai đến bảy năm tù về các tội cố ý gây thương tích hoặc gây rối trật tự công cộng.

Theo hồ sơ vụ án, do có mâu thuẫn cá nhân nên Thạch Trung Nghĩa và Dương Minh Nhựt hẹn nhau tại quán karaoke X.O để giải quyết. Khoảng 0 giờ 30 phút ngày 17-3-2021, khi Nghĩa cùng với Nguyễn Thanh Triều, Thạch Minh Quân cùng nhiều thanh niên khác đang ở lầu 1 của quán karaoke XO vui chơi.

Lúc này có Nguyễn Thanh Hải (33 tuổi, biệt danh Hải Bạch, ngụ TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang), Nguyễn Tấn Anh Quốc cùng nhóm bạn gồm sáu người khác đến, giữa hai bên xảy ra xô xát với nhau, gây mất an ninh trật tự.

22 bị cáo tại phiên tòa

22 bị cáo tại phiên tòa

Sau đó, Nguyễn Thanh Triều đã dùng súng bắn trúng Nguyễn Thanh Hải và Nguyễn Tấn Anh Quốc. Hậu quả làm Hải bị tử vong, Quốc bị thương tích 15%.

Riêng Trần Quang Quốc Bảo cũng nhờ Lê Đức Phú đến quán Karaoke chém nhóm Hải Bạch, Phú đã rủ thêm chín thanh niên khác cầm theo nhiều dao tự chế, súng cùng đi. Đến nơi, Lê Đức Phú dùng dao chém, còn Trần Quang Quốc Bảo dùng súng bắn trúng Đinh Tuấn Kiệt gây thương tích là 23%.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm