Công an Lâm Đồng diễn tập phòng cháy chữa cháy ở Quảng trường Lâm Viên

(PLO)- Đây là đợt diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ cứu nạn có quy mô lớn nhất trong năm 2022 với sự tham gia của nhiều lực lượng, thiết bị, phương tiện hiện đại.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng ngày 25-11, tại Quảng trường Lâm Viên TP Đà Lạt, UBND tỉnh phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức diễn tập Phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cấp tỉnh năm 2022.

Tình huống giả định là đám cháy xảy ra ở Quảng trường Lâm Viên, nơi có nhiều du khách tham quan. Ảnh: TIẾN DŨNG ảnh 1

Tình huống giả định là đám cháy xảy ra ở Quảng trường Lâm Viên, nơi có nhiều du khách tham quan. Ảnh: TIẾN DŨNG

Tình huống giả định của buổi diễn tập phương án PCCC là vào lúc 8 giờ ngày 25-11, tại khu vực Sân khấu của Công ty TNHH chiếu phim trong khuôn viên Quảng trường Lâm Viên xảy ra sự cố chập điện gây cháy.

Lúc này, hệ thống báo cháy, hệ thống chữa cháy tại đây đang trong quá trình vận hành, nên đám cháy nhanh chóng lan ra toàn bộ khu vực sân khấu, đe dọa an toàn của khoảng 300 người tham gia dự khán.

Tình huống cứu hộ, cứu nạn và di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy. Ảnh: TIẾN DŨNG ảnh 2

Tình huống cứu hộ, cứu nạn và di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy. Ảnh: TIẾN DŨNG

Khi phát hiện vụ cháy, lực lượng PCCC tại chỗ đã nhanh chóng báo động khẩn cấp, gọi 114 để báo cháy; triển khai phương án chữa cháy tại chỗ, đưa người và di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy.

Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã điều động tối đa lực lượng, phương tiện chuyên dụng nhanh chóng đến hiện trường phối hợp với lực lượng cơ sở triển khai đội hình, dùng vòi phun nước tổ chức chữa cháy, kết hợp tìm kiếm, đưa nạn nhân ra khỏi đám cháy và cấp cứu kịp thời.

Sau khoảng 30 phút đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, bảo đảm an toàn về người và hạn chế thiệt hại tài sản.

Có hàng trăm người tham gia buổi diễn tập này.

Đây là đợt thực tập PCCC và CNCH lớn nhất trong năm 2022. Ảnh: TIẾN DŨNG ảnh 3

Đây là đợt thực tập PCCC và CNCH lớn nhất trong năm 2022. Ảnh: TIẾN DŨNG

Lãnh đạo Công an tỉnh Lâm Đồng cho hay, buổi thực tập nhằm tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý với các tình huống cháy, nổ xảy ra của lực lượng, phương tiện tại chỗ.

Đồng thời nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, năng lực chỉ huy, điều hành và công tác phối hợp giữa lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH của Công an tỉnh với các lực lượng khác trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ lớn xảy ra; kiểm tra khả năng huy động lực lượng, phương tiện PCCC và CNCH của các đơn vị, cơ sở trên địa bàn.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm