Cướp xe vi phạm bỏ chạy, đại ca 'Bi phẩm' lần thứ 6 bị đề nghị truy tố

(PLO)- Đây là lần thứ 6 “Bi Phẩm” bị đề nghị truy tố vì cướp xe vi phạm, lao thẳng vào lực lượng CSGT rồi tẩu thoát khỏi trụ sở công an huyện khi CSGT đang lập biên bản.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 24-11, Công an huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) cho biết đã ban hành kết luận điều tra, đề nghị VKS cùng cấp truy tố Trần Phạm Anh Luân (“Bi Phẩm” 41 tuổi, ngụ thị trấn Đinh Văn, huyện Lâm Hà) về tội chống người thi hành công vụ.

"Bi Phẩm" (ngoài cùng, bên trái) bị bắt giữ sau khi lái xe bỏ chạy hàng chục cây số. Ảnh: VT

"Bi Phẩm" (ngoài cùng, bên trái) bị bắt giữ sau khi lái xe bỏ chạy hàng chục cây số. Ảnh: VT

Theo điều tra, tối ngày 31-8 “Bi Phẩm” lái ô tô hiệu Mitsubishi Outlander 49A-406... lưu thông trên QL27, đoạn qua địa bàn huyện Lâm Hà.

Khi đến trước cổng trụ sở Công an huyện Lâm Hà thì bị tổ CSGT thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng và Đội CSGT-TTCĐ Công an huyện Lâm Hà dừng xe kiểm tra nồng độ cồn.

Kết quả kiểm tra “Bi Phẩm” có nồng độ cồn là 0,476 miligam/1 lít khí thở. Khi cán bộ CSGT yêu cầu “Bi Phẩm” làm việc thì “Bi Phẩm” không hợp tác, không khai tên và không ký nhận vào phiếu đo nồng độ cồn.

Lúc này, một cán bộ CSGT đã điều khiển xe của “Bi Phẩm” vào trụ sở Công an huyện Lâm Hà để làm việc. Tại đây, “Bi Phẩm” không hợp tác, lấy lý do chỉ vi phạm giao thông, không thể bàn giao tài sản cá nhân cho lực lượng chức năng.

Sau khi "cướp" xe vi phạm, "Bi Phẩm" đã lao vào 1 CSGT trước khi bỏ chạy. Ảnh: VT
Sau khi "cướp" xe vi phạm, "Bi Phẩm" đã lao vào 1 CSGT trước khi bỏ chạy. Ảnh: VT

Trong lúc làm việc, “Bi Phẩm” thường xuyên chửi bới, không chấp hành, tự ý rời khỏi nơi làm việc, mở cửa xe và nổ máy. Mặc dù lực lượng chức năng nhiều lần nhắc nhở nhưng “Bi Phẩm” tiếp tục lấy lý do bỏ quên chìa khóa để không giao chìa khóa xe cho lực lượng chức năng.

Lợi dụng lúc cán bộ đang lập biên bản, tại nơi làm việc có đông người vi phạm, người có liên quan và nhiều phương tiện tạm giữ, “Bi Phẩm” đã tự ý mở cửa xe ô tô nói trên nổ máy và bỏ chạy khỏi vị trí tạm giữ xe.

Đáng nói, khi ra đến cổng trụ sở công an huyện, “Bi Phẩm” đã lao thẳng xe vào một CSGT đang làm nhiệm vụ rồi tông vào tường rào, vượt qua cổng và điều khiển xe lao nhanh trên Quốc lộ 27 về hướng ngã ba Sơn Hà, thị trấn Đinh Văn.

Quá trình bỏ trốn, “Bi Phẩm” nhiều lần lạng lách, đánh võng nhằm ngăn cản lực lượng chức năng truy đuổi, đồng thời liên tục quay đầu xe bỏ chạy gây mất trật tự trên Quốc lộ 27 và tỉnh lộ 725.

"Bi Phẩm" bị lực lượng chức năng khống chế, bắt giữ. Ảnh: VT
"Bi Phẩm" bị lực lượng chức năng khống chế, bắt giữ. Ảnh: VT

Lực lượng CSGT đã tổ chức nhiều phương tiện, lực lượng truy đuổi, ngăn chặn. Khi đến địa bàn xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà, “Bi Phẩm” đã lái xe rẽ vào cổng một nhà dân. Lúc này, tổ truy đuổi phải dùng xe bán tải chuyên dụng để khóa đuôi. Tuy nhiên, “Bi Phẩm” vẫn cố ý lùi xe, tông vào vào xe bán tải BKS: 49A-005...

Khi bị nhiều xe của công an áp sát buộc phải dừng xe, “Bi Phẩm” tiếp tục khóa cửa và bỏ chạy khiến lực lượng công an phải khống chế đưa về trụ sở Công an huyện Lâm Hà để làm việc.

Xe chuyên dụng của CSGT bị hư hỏng khi "Bi Phẩm" cố tình lùi xe tông vào. Ảnh: VT
Xe chuyên dụng của CSGT bị hư hỏng khi "Bi Phẩm" cố tình lùi xe tông vào. Ảnh: VT

“Trước đó, “Bi Phẩm” đã từng 5 lần đi tù về các tội cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng và bắt giữ người trái pháp luật.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nhóm chuyên trộm xe SH ở Hải Dương sa lưới

Nhóm chuyên trộm xe SH ở Hải Dương sa lưới

(PLO)- Trước khi bị bắt, nhóm này đã thực hiện trót lọt 6 vụ trộm xe máy trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Tất cả các xe máy bị trộm đều là dòng xe đắt tiền SH, SH mode.