Công an Quảng Ngãi bắt 2 kẻ lừa bán kit test trên Facebook

0:00 / 0:00
0:00
 Video: Công an Quảng Ngãi bắt 2 kẻ lừa bán kit test trên Facebook

Sáng 19-3, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, vừa bắt  giữ Hồ Văn Trí (25 tuổi) và Hồ Đắc Thắng (26 tuổi - cùng trú phường Nam Dương, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng) vì đã có hành vi lừa đảo bán kit test trên các trang mạng xã hội để chiếm đoạt trên 300 triệu đồng.

Trước đó, ngày 8-3, Trí và Thắng mua sim rác, tạo các tài khoản Facebook, rao bán kit test COVID-19.

Công an Quảng Ngãi bắt 2 kẻ lừa bán kit test trên Facebook ảnh 1

Hồ Văn Trí tại cơ quan công an

Trí và Thắng yêu cầu người mua chuyển khoản trước khi nhận hàng. Sau khi nhận được tiền, họ không chuyển hàng mà khóa tài khoản mạng xã hội, tháo sim điện thoại nhằm cắt đứt liên lạc với người mua.

Qua thông tin tố giác của người dân, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ để xác minh, làm rõ và phân công Tổ công tác bắt giữ các nghi can ngay tại TP Đà Nẵng.

Bước đầu, hai nghi can khai nhận đã thực hiện lừa đảo trót lọt 7 vụ, chiếm đoạt trên 300 triệu đồng.

Trung tá Nguyễn Ngọc Thạnh - Trưởng phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Đây là hình thức lừa đảo qua hoạt động thương mại điện tử, các đối tượng thành lập nhiều tài khoản trên mạng xã hội và đăng tải hình ảnh bán hàng với giá ưu đãi, khuyến mãi để thu hút khách hàng, khi nhận được tiền của người mua các đối tượng này khóa tài khoản, cắt liên lạc…

Vụ việc đang được Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao tiếp tục điều tra mở rộng.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.