Công an tạm giữ hàng trăm xe máy không rõ nguồn gốc ở các tiệm cầm đồ

(PLO)- Công an quận Gò Vấp kiểm tra nhiều bãi giữ xe của các tiệm cầm đồ trên địa bàn quận qua đó phát hiện nhiều vi phạm và tạm giữ hàng trăm xe máy không rõ nguồn gốc.

Ngày 25-9, Công an TP.HCM cho biết Công an quận Gò Vấp vừa phát hiện hàng trăm xe máy không rõ nguồn gốc tại các tiệm kinh doanh dịch vụ cầm đồ trên địa bàn.

Theo đó, từ đầu tháng 9 đến nay, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an quận Gò Vấp phối hợp Đội cảnh sát hình sự, Đội Cảnh sát giao thông và Công an các phường đã tổng kiểm tra hành chính các cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ, các kho, bãi giữ xe, phát hiện nhiều sai phạm.

cong-an-tam-giu-hang-tram-xe-may-tiem-cam-do.jpg
Công an quận Gò Vấp kiểm tra các bãi giữ xe của các tiệm cầm đồ phát hiện hàng trăm xe không rõ nguồn gốc. Ảnh: CA

Kiểm tra tại các tiệm cầm đồ trên địa bàn và những kho hàng chứa xe máy là tài sản nhận cầm cố, Công an quận phát hiện hàng trăm xe máy của các cửa tiệm trên được chứa trong kho bãi không có đầy đủ giấy tờ hợp lệ.

cong-an-tam-giu-hang-tram-xe-may-tiem-cam-do-2.jpg
Công an tạm giữ tất cả các xe không rõ nguồn gốc để tiến hành xác minh, xử lý. Ảnh: CA

Điển hình khi kiểm tra điểm trông giữ xe trên đường Phan Huy Ích, phường 12, Công an phát hiện có 134 xe của tiệm cầm đồ PĐ, phường 14, quận Gò Vấp, trong đó có 82 xe không đúng chủ.

Tại bãi xe trên đường số 9, phường 9, phát hiện có có 184 xe của năm tiệm cầm đồ, trong đó có 120 xe không chính chủ và hàng chục xe khác không có đăng ký xe bản chính, ở bãi trông giữ xe trên đường Lê Văn Thọ, phát hiện có 151 xe của hai tiệm cầm đồ, trong đó có 126 xe không chính chủ và hàng chục xe khác không giấy tờ xe, không có đăng ký xe.

cong-an-tam-giu-hang-tram-xe-may-tiem-cam-do-1.jpg
Hiện công an quận Gò Vấp tiếp tục mở rộng kiểm tra nhiều địa điểm khác. Ảnh: CA

Ngoài các kho, bãi nêu trên, Công an quận Gò Vấp cũng mở rộng kiểm tra tất cả các điểm trông giữ xe, tiệm cầm đồ có nghi vấn và qua kiểm tra, các phương tiện không rõ chủ phương tiện sẽ giao lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát hình sự, công an phường tiếp tục xác minh làm rõ.

Căn cứ tài liệu thu thập được, Công an quận đã lập biên bản các điểm kinh doanh dịch vụ cầm đồ có vi phạm về các lỗi như cầm cố tài sản thuộc sở hữu của người khác mà không có giấy ủy quyền, không thực hiện đầy đủ quy định về quản lý ANTT đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện, nhận cầm cố tài sản không có hợp đồng theo quy định...

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Thiếu niên đâm bạn tử vong rồi bỏ trốn

Thiếu niên đâm bạn tử vong rồi bỏ trốn

(PLO)- Do mâu thuẫn, xích mích, một thiếu niên dùng dao tấn công khiến người bạn mình tử vong; sau khoảng 20 phút lẩn trốn, người này đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.