Công an thông tin ban đầu vụ cháy khiến 4 người tử vong

Báo cáo nhanh của Sở Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương, vào lúc 0 giờ 50 sáng 26-2, trung tâm thông tin chỉ huy nhận được tin báo cháy tại hộ gia đình tại căn nhà trong hẻm trên đường 30-4 (thuộc khu phố 2, phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương). Lực lượng khẩn trương điều bốn xe cứu hỏa đến hiện trường. Diện tích căn nhà xảy ra cháy rộng khoảng 80 m2 (4 x 20 m), chất cháy chủ yếu là vật dụng gia đình.

Khi lực lượng chữa cháy đến phá cửa vào trong thì phát hiện bốn thi thể đều là người trong một gia đình nằm ở các vị trí khác nhau. Bước đầu xác định nạn nhân tử vong là người trong một gia đình gồm: Anh Hồ Hồng Diệp (39 tuổi, quê Vĩnh Long), chị Đoàn Thị Phi Yến (33 tuổi, quê Bến Tre), hai bé Hồ Gia Bảo (chín tuổi) và Hồ Bảo Châu (ba tuổi).

Công an thông tin ban đầu vụ cháy khiến 4 người tử vong ảnh 1

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng khiến bốn người tử vong. Ảnh: VŨ HỘI

Đại tá Nguyễn Văn Dựt, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương, cho biết do vụ cháy được người dân phát hiện muộn, khi lực lượng đến hiện trường thì đám cháy bùng phát rất cao, bao trùm toàn bộ căn nhà. Lực lượng chữa cháy nhanh chóng tiếp cận dùng vòi tiếp nước để dập tắt lửa. Khoảng bảy phút sau thì đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

“Kết cấu của căn nhà là nhà cấp 4 có gác lửng bên trong và nhà hai cửa được thiết kế chắc chắn. Tuy nhiên khi cháy hai cửa được khóa chặt nên các nạn nhân không thể thoát ra ngoài. Tuy diện tích cháy không lớn nhưng gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Theo nhận định ban đầu, có thể vụ cháy là do chập điện” - đại diện Sở Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương cho biết thêm.  

Trước vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng khiến bốn người tử vong, Bộ Công an đã cử lực lượng đến phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.