Công an thông tin vụ 2 nhóm hỗn chiến có nổ súng ở Cần Thơ

Ngày 7-3, Công an TP Cần Thơ tiếp tục điều tra vụ nổ súng khi hỗn chiến giữa các nhóm xảy ra trên địa bàn vào chiều 3-3.

Hai bên chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc hẹn

Lý do của cuộc hỗn chiến là do mâu thuẫn chuyện tiền bạc. Sau khi buộc Nguyễn Thanh Bình (Bình Xăm, 42 tuổi, ngụ quận 7, TP HCM) phải trả thay cho người khác số tiền 280 triệu đồng nhưng không được, Đặng Quang Minh (Minh mập, 43 tuổi, ngụ quận Cái Răng, TP Cần Thơ) đã gặp mặt và xảy ra cuộc hỗn chiến này.

Theo điều tra ban đầu, từ chỗ quen biết, tháng 5-2020, Bình giới thiệu một người vay của Minh số tiền trên. Sau đó người vay không trả nên Minh buộc Bình trả số tiền trên nhưng người này không đồng ý.

Nguyễn Thanh Bình (Bình Xăm, ảnh trái) và Đặng Quang Minh (Minh mập, ảnh phải) được xác định là hai đối tượng cầm đầu trong vụ hỗn chiến. Ảnh: CACC

Chiều 3-3, Bình hẹn gặp Minh tại một quán cà phê trên đường Trần Văn Khéo, phường Cái Khế để giải quyết.

Minh đã huy động hơn 10 người để đi đánh nhau với Bình. Sau đó cả nhóm tập trung tại nhà Minh ở khu dân cư Hồng Loan (quận Cái Răng) bàn kế hoạch.

Minh phân công hai người đi xe máy đến quán cà phê đã hẹn để nắm số người cùa Bình "xăm". Một mặt, Minh liên lạc với Bùi Viết Duy (Đen nhỏ, 33 tuổi) mang theo hai khẩu súng K54 mà Minh mập đưa cho Duy cất giấu từ năm 2018 để giải quyết mâu thuẫn với nhóm của Bình.

Sau khi quan sát tại quán, người của Minh báo là nhóm Bình "xăm" có sáu người thì nhóm của Minh đi đến quán.

Theo lời của Minh mập, Duy mang theo hai khẩu súng K54 cùng 7 viên đạn đến điểm hẹn theo “chỉ thị” của Minh "mập".

Về phía Bình "xăm", để chuẩn bị cho cuộc hẹn, người này đã liên lạc với Lượng Thành Phương (nhóm Vũng Tàu - đang cùng nhóm bạn đi chơi ở Cần Thơ) rủ đến quán cà phê “có công việc”.

Phương đã cùng nhóm của mình đến quán cà phê đối diện ngồi chờ để hỗ trợ Bình "xăm" khi đánh nhau.

Cuộc hỗn chiến có hai tiếng súng

Khi gặp nhau, hai bên cự cãi và Minh bị nhóm của Bình đánh bằng hung khí, tuýp sắt. Lúc này, Duy nổ hai phát súng về nhóm của Bình "xăm" nhưng không trúng ai.

Nghe tiếng súng, nhóm Vũng Tàu đang ngồi ở quán đối diện xông vào để rượt đánh nhóm Minh. Lúc này, nhóm của Minh chạy về hướng khách sạn và một người trong nhóm bị nhóm Vũng Tàu chém bất tỉnh.

Bùi Viết Duy tại thời điểm xảy ra vụ hỗn chiến (ảnh trái) và tại cơ quan Công an (ảnh phải) được xác định là người nổ súng. Ảnh: CACC

Còn Duy chạy thoát và núp vào trong một phòng họp của khách sạn và giấu khẩu súng mình đang giữ cùng một hộp tiếp đạn (bên trong còn hai viên đạn) và ba viên đạn đựng trong túi nilon cùng các đồ vật khác.

Nhận được tin báo, phòng PC02 đã phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng có mặt tại hiện trường để trấn áp, đồng thời tiến hành điều tra, truy bắt các đối tượng bỏ trốn.

Đến nay, Công an TP Cần Thơ đã bắt tạm giam 30 người liên quan, thu giữ thu giữ hai khẩu súng quân dụng loại K54, hai vỏ đạn, một đầu đạn, năm dao tự chế và một xe ô tô 16 chỗ 51B-112.41.

Qua điều tra ban đầu, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ đã khởi tố vụ án, trong đó, Minh mập, Dinh và Duy bị khởi tố tội giết người và tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Nhóm Bình "xăm" và nhóm Vũng Tàu bị khởi tố tội gây rối trật tự công cộng.

Cần Thơ thưởng nóng lực lượng trấn áp, truy bắt 2 nhóm hỗn chiến

Sáng 6-3, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã trao thưởng nóng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong khống chế, truy bắt hai nhóm thanh niên hỗn chiến có nổ súng vừa xảy ra trên địa bàn quận Ninh Kiều.

Theo đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Cần Thơ được thưởng 20 triệu đồng, Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ, Công an quận Ninh Kiều, Đội Cảnh sát phản ứng nhanh 113 và Công an phường Cái Khế mỗi đơn vị 10 triệu đồng.

Ông Trần Việt Trường đánh giá cao kết quả chỉ đạo, trấn áp, truy bắt các đối tượng liên quan trong vụ án. Đặc biệt, Chủ tịch UBND TP ghi nhận và biểu dương Giám đốc Công an TP đã chỉ đạo rất quyết liệt, truy bắt hai nhóm thanh niên.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm