Công an thông tin vụ nhà báo tử vong gần phà Cát Lái

Sáng 11-9, Công an quận 2, TP.HCM cho biết đã trục vớt được xe máy mà nhà báo Phúc điều khiển mất hôm xảy ra vụ việc (ngày 27-8).

Qua kiểm tra, xe máy không có dấu hiệu bất thường, túi xách của nạn nhân vẫn còn nguyên trên xe.

Xe máy của nạn nhân được trục vớt vào sáng 11-9. Ảnh: TS

Trung tá Phan Thanh Hùng, Phó Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp Công an quận 2, cho biết từ kết quả nhiều ngày làm việc với bên phà Cát Lái, thu thập camera, nguyên nhân nhà báo Phúc tử vong được xác định là do quá say xỉn, không quen điều khiển xe lớn và lạ (xe máy hiệu MAJESTY mới mua trước khi xảy ra vụ việc vài tiếng đồng hồ) nên dẫn đến té xuống sông.

“Qua kiểm tra hình ảnh camera thì hình ảnh rất mờ nhưng vẫn xác định được anh Phúc có đi qua điểm mua vé lên phà và cầu phao đường dẫn lên phà nhưng mà không lên phà. Kiểm tra camera bên phía phà Nhơn Trạch thì cũng không thấy anh Phúc. Tuy nhiên, hình ảnh camera lại thấy biển số xe phản quang ánh đèn có rớt xuống sông nên đã phối hợp với Cảnh sát PCCC TP.HCM tìm kiếm và trục vớt được” - Trung tá Hùng cho biết.

Phà Cát Lái, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: TS

Cũng theo công an, vị trí xe máy trục vớt được nằm ở độ sâu hơn 10 m và cách cầu phao lên phà khoảng 10 m.

Theo hình ảnh từ camera, vào khoảng 0 giờ ngày 27-8, anh Phúc điều khiển xe máy hiệu MAJESTY đã loạng choạng đi vào điểm bán vé qua phà (phía bên quận 2). Sau đó vào đường dẫn lên cầu phao, dừng lại tại đây khoảng 5 phút và không lên phà. Tuy nhiên, khi phà đã rời đi khoảng 5 phút và di chuyển gần tới phía Nhơn Trạch thì anh Phúc và xe máy rớt xuống sông.

Camera ghi lại cảnh anh Phúc chạy xe máy mua vé qua phà. 

Theo công an, qua làm việc với thuyền trưởng phà ngày xảy ra vụ việc thì thuyền trưởng đã bấm ba hồi chuông để báo hiệu nhưng không thấy ai lên thì phà mới di chuyển. Tuy nhiên, trên cầu phao cũng không còn ai nên không ai hay vụ việc.

Như PLOđã đưa tin, vào ngày 28-8, Công an quận 2 đã phát hiện một thi thể trôi sông, gần phà Cát Lái. Qua khám nghiệm hiện trường thì nạn nhân tử vong do ngạt nước, không có tác động ngoại lực, nạn nhân cũng được xác định là nhà báo Nguyễn Vũ Tôn Phúc (sinh năm 1975, ngụ huyện Long Thành, Đồng Nai), công tác tại Trung tâm Truyền hình giáo dục và pháp luật.

Qua làm việc với người nhà nạn nhân, vào tối 26-8, anh Phúc có đi nhậu với bạn bè, gọi điện thoại cho vợ bảo chờ cửa và chạy xe máy hiệu MAJESTY về. Tuy nhiên, từ đó gia đình đã không liên lạc được đến khi công an báo tin mới hay được vụ việc trên.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bắt Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Hậu Giang

Bắt Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Hậu Giang

(PLO)- Cơ quan An ninh điều tra Công an Hậu Giang xác định bị can Lê Phước Nhàn đã ký chỉnh lý cho chuyển nhượng quyền sử dụng đất là trái quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai, gây hậu quả nghiêm trọng.