Công an TP Thủ Đức chỉ cách chống tội phạm mùa Tết

Công an TP Thủ Đức, TP.HCM vừa thông báo đến người dân TP Thủ Đức về việc đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống trộm cướp trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo Công an TP Thủ Đức, người dân phải nâng cao cảnh giác trước tội phạm trộm cắp, cướp giật, cướp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản..., chú ý gia cố nhà cửa, sử dụng ổ khóa chất lượng, lắp đặt chuông báo động, camera quan sát. 

Cũng theo Công an TP Thủ Đức, khi về quê hay đi du lịch, thăm hỏi, chúc Tết vắng nhà lâu ngày, người dân không nên cất giữ nhiều tài sản có giá trị trong nhà; trang bị khóa an toàn, thiết bị báo chống trộm, định vị đối với xe máy và gửi xe vào bãi cẩn thận...

Công an cũng khuyến cáo, người dân phải chú ý khi đi một mình qua đoạn đường vắng, tối cũng như không chen lấn những nơi đông người như: Khu mua sắm, khu vui chơi, lễ hội... 

Đặc biệt, người dân phải cảnh giác các trường hợp mạo danh cơ quan Nhà nước (Công an, Viện kiểm sát, Tòa án, Hải quan, Thuế...) gọi điện thoại yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản chỉ định để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Không vay tiền mua các app trên mạng xã hội hoặc những người cho vay nặng lãi, tín dụng đen. Không tham gia hưởng ứng các hoạt động mê tín dị đoan, tệ nạn xã hội dưới mọi hình thức.

Người dân phải chấp hành nghiêm, tố giác hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sửa chữa, sử dụng trái phép, chiếm đoạt vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và các loại pháo nổ. 

"Người dân chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ. Tuyệt đối không điều khiển ô tô, xe máy khi đã uống rượu bia" - Công an TP Thủ Đức khuyến cáo. 

Đồng thời người dân phải thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy, thận trọng trong sử dụng điện, bếp lửa, thắp nhang, đèn, làm vệ sinh, đốt cỏ để đề phòng cháy nổ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Công an TP Thủ Đức khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm thông điệp "5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế" để giữ an toàn.

Khi phát hiện tình hình, đối tượng nghi vấn về an ninh trật tự trên địa bàn, người dân hãy báo ngay cho Cảnh sát khu vực, Công an phường gần nhất hoặc trực ban Công an TP Thủ Đức theo SĐT:  028.3897.2025.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Cảnh sát vây bắt nhóm quái xế ở quận 12

Cảnh sát vây bắt nhóm quái xế ở quận 12

(PLO)- Hàng chục “tay nài” trẻ tuổi cưỡi trên những xe máy độ chế chặn một đoạn đường trong khu dân cư rồi nẹt pô ầm ĩ, đua xe khiến nhiều người khiếp sợ.