Công an TP.HCM diễn tập chữa cháy tại Bệnh viện Nhi đồng TP

(PLO)- Công an TP.HCM diễn tập PCCC và CNCH tại Bệnh viện Nhi đồng TP với phương án giả định là cháy kho vật tư trang thiết bị ở khoa hồi sức sơ sinh ở tầng 3.

Sáng 3-10, Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ (PC07), Công an TP.HCM tổ chức diễn tập chữa cháy tại Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM (xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh).

Tình huống giả định là khoảng 10 giờ, lửa bùng lên từ kho vật tư trang thiết bị ở khoa hồi sức sơ sinh tại tầng 3 của bệnh viện do chập điện.

Diện tích đám cháy tại thời điểm phát hiện là khoảng 150 m2. Các nhân viên bảo vệ đã kích hoạt báo cháy khẩn cấp, báo động toàn bộ bệnh viện và gọi cảnh sát qua số 114.

cong-an-tphcm-dien-tap-chua-chay-tai-benh-vien-nhi-dong-tp-5.jpg
Sáng ngày 3-10, Công an TP.HCM diễn tập chữa cháy tại Bệnh viện Nhi đồng TP. Ảnh: CA

Nhận tin báo cháy, Phòng PC07 điều động hàng chục phương tiện và cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường triển khai công tác chữa cháy, cứu người mắc kẹt và hướng dẫn người dân thoát ra ngoài.

Cảnh sát chia nhiều hướng, huy động xe thang phun nước dập lửa. Sau khoảng 40 phút, đám cháy được dập tắt. 500 người được hướng dẫn, thoát nạn, hơn 60 người khác bị thương được di chuyển vào bệnh viện điều trị.

cong-an-tphcm-dien-tap-chua-chay-tai-benh-vien-nhi-dong-tp.jpg
Trung tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP.HCM chỉ đạo công tác diễn tập. Ảnh: CA

Tại buổi diễn tập, Trung tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP.HCM cho biết TP.HCM tập trung nhiều bệnh viện, là TP đông dân nên nhu cầu khám chữa bệnh rất lớn. Trong khi đó, tại các bệnh viện tập trung đông người trên không gian rộng lớn, khối lượng vật tư, trang thiết bị chất dễ cháy nhiều nên tiềm ẩn các nguy cơ. Do vậy, công tác phòng ngừa cháy nổ tại các bệnh viện, được ưu tiên hàng đầu. Thực hiện diễn tập chữa cháy tại Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM cũng là dịp để các lực lượng kiểm tra, đánh giá toàn diện về phương tiện, sự phối hợp giữa các đơn vị trong việc đáp ứng yêu cầu sẵn sàng ứng phó với các sự cố.

cong-an-tphcm-dien-tap-chua-chay-tai-benh-vien-nhi-dong-tp-4.jpg
Cảnh sát huy động xe thang, xe nước để phun nước lên cao. Ảnh: CA

Mặt khác, lối thoát nạn là các buồng thang bộ nên khi xảy ra sự cố, mật độ dòng người thoát nạn tăng nhanh trong thời gian ngắn, khiến cho tốc độ, lưu lượng thoát nạn gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra, số lượng người đông, tình trạng sức khỏe và độ tuổi khác nhau dẫn đến khó khăn trong công tác thoát nạn, cứu nạn, cứu hộ từ trên cao…

cong-an-tphcm-dien-tap-chua-chay-tai-benh-vien-nhi-dong-tp-3.jpg
Cảnh sát đu dây, tiếp cận cứu người ở trên tầng cao. Ảnh: CA

Trung tướng Lê Hồng Nam yêu cầu các đơn vị qua tham gia diễn tập phải đánh giá được hiệu quả 4 tại chỗ, gồm: chỉ huy, lực lượng, phương tiện và hậu cần tại chỗ; đảm bảo sự thống nhất, chặt chẽ trong công tác chỉ huy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ; việc huy động lực lượng tham gia chữa cháy, cứu nạn cứu hộ phải đảm bảo, kịp thời và thực hiện đúng nhiệm vụ được giao…

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Thiếu niên đâm bạn tử vong rồi bỏ trốn

Thiếu niên đâm bạn tử vong rồi bỏ trốn

(PLO)- Do mâu thuẫn, xích mích, một thiếu niên dùng dao tấn công khiến người bạn mình tử vong; sau khoảng 20 phút lẩn trốn, người này đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.