Công an TP.HCM sẽ làm rõ kẻ tung tin giả 'bà Phương Hằng bị phạt 1,5 triệu'

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 26-3, một nguồn tin từ Công an TP.HCM cho biết, liên quan đến các thông tin giả xuất hiện trên mạng xã hội như “bà Hằng đã được ông Dũng bảo lãnh về nhà”, “bà Hằng bị phạt 1,5 triệu đã được thả về”… hiện cơ quan điều tra đang thu thập thông tin, xác minh ai là người đã đưa thông tin để củng cố hồ sơ xử lý.

“Cơ quan điều tra sẽ làm việc với những người liên quan đến vụ án cũng như những người tung tin giả để củng cố hồ sơ, xử lý theo đúng pháp luật” – người này nói.

Công an TP.HCM sẽ làm rõ kẻ tung tin giả 'bà Phương Hằng bị phạt 1,5 triệu' ảnh 1

Trên mạng xã hội xuất hiện các thông tin sai sự thật liên quan đến vụ án. Ảnh: CA

Trước đó, như đã thông tin, hôm 25-3, sau khi bà Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam, nhiều trang mạng xã hội xuất hiện các thông tin giả kể trên.

Công an TP.HCM cũng phát đi thông báo cảnh báo về các thông tin sai sự thật này.

Theo Công an TP.HCM trong ngày 25-3, trên các mạng xã hội phổ biến tại Việt Nam xuất hiện nhiều tin giả, tin sai sự thật liên quan vụ án của bị can Nguyễn Phương Hằng.

Công an TP.HCM sẽ làm rõ kẻ tung tin giả 'bà Phương Hằng bị phạt 1,5 triệu' ảnh 2

Công an TP.HCM đã cảnh báo về các thông tin sai sự thật này. Ảnh: CA

Công an TP.HCM đề nghị người dân không chia sẻ những thông tin sai sự thật có liên quan. Những thông tin liên quan vụ án sẽ được Công an TP.HCM cập nhật, thông tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng chính thống.

Công an TP.HCM sẽ làm rõ kẻ tung tin giả 'bà Phương Hằng bị phạt 1,5 triệu' ảnh 3

Hiện công an đang xác minh ai đã tung các thông tin sai sự thật này để xử lý. Ảnh: CA

Bên cạnh đó, trường hợp người tung tin giả, xuyên tạc bị xử lý về tội đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính viễn thông theo quy định tại Điều 288, bộ luật Hình sự 2015 - sửa đổi bổ sung năm 2017 (khung hình phạt sẽ là phạt tiền từ 30 triệu đồng; hoặc phạt tù đến 7 năm); hoặc tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân…