Công an truy bắt nhanh nhóm côn đồ đập phá ô tô, đánh tài xế

 Video: Nhóm côn đồ đập phá ô tô, đánh tài xế ngay giữa đường

Chiều 9-3, Chủ tịch phường Thuận Giao (TP Thuận An, Bình Dương) cho biết lực lượng công an phường vừa bắt giữ ba thành viên trong nhóm côn đồ đập phá ô tô và tấn công tài xế ngay giữa đường vào chiều 8-3.

Ba thanh niên bị bắt gồm Lý Đại Kiểm (21 tuổi), Hồ Thái Ngân (28 tuổi) và Vương Minh Hưng (25 tuổi).

Công an truy bắt nhanh nhóm côn đồ đập phá ô tô, đánh tài xế ảnh 1

Ba thanh niên bị bắt cùng hung khí. Ảnh: CACC

Theo lãnh đạo phường Thuận Giao, bước đầu những thanh niên này khai nhận, sau khi ăn nhậu Kiểm điều khiển xe máy đi ngược chiều rồi lấn vào làn đường dành cho ô tô. Khi tài xế ô tô bóp còi thì Kiểm có chửi bới rồi bỏ đi.

Tuy nhiên do bực tức, Kiểm gọi thêm bốn thanh niên khác cầm hung khí đuổi theo ô tô để đánh tài xế dằn mặt.

Hiện tại, Công an phường Thuận Giao đang tiếp tục lấy lời khai để làm rõ vụ việc. Đồng thời củng cố hồ sơ để bàn giao cho Công an TP Thuận An để xử lý theo thẩm quyền.

Như PLO đã đưa tin, ngày 9-3 trên mạng xã hội lan truyền clip một nhóm thanh niên hung hãn cầm hung khí đập phá một chiếc xe tải và hành hung ngay giữa đường khiến nhiều người dân bức xúc.

Công an truy bắt nhanh nhóm côn đồ đập phá ô tô, đánh tài xế ảnh 2

Nhóm côn đồ hung hãn đập phá xe tấn công tài xế. Ảnh: Cắt từ clip

Theo hình ảnh clip ghi lại, một chiếc ô tô tải đang lưu thông trên đường Thủ Khoa Huân (phường Thuận Giao, TP Thuận An, Bình Dương) thì bất ngờ bị một nhóm thanh niên đi trên ba xe máy chặn đầu xe.

Sau đó, nhóm này cầm hung khí đập phá cửa xe tải, rồi leo lên cabin tấn công tài xế. Nhóm côn đồ quá hung hãn khiến nhiều người dân hoảng sợ, không ai dám can ngăn. Sự việc diễn ra trong khoảng thời gian ngắn, sau không mở được cửa ô tô, nhóm côn đồ đã lên xe rời đi.

Rất may, tài xế không bị thương, còn chiếc ô tô tải thì bị hư hỏng.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng công an phường đã nhanh chóng đến hiện trường xác minh và truy bắt nhóm này.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.