Công điện của Thủ tướng về vụ tai nạn giao thông làm 6 người chết ở Gia Lai

Chiều 9-2, Thủ tướng có công điện gửi UBND tỉnh Gia Lai và một số bộ, ngành liên quan yêu cầu khẩn trương khắc phục vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng làm 6 người chết và 3 người bị thương ở địa phương này.

Cụ thể, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Trưởng ban An toàn giao thông tỉnh Gia Lai chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng huy động các điều kiện tốt nhất về y tế để cứu chữa những nạn nhân bị thương; tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ động viên gia đình các nạn nhân tử vong và các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn.

UBND tỉnh Gia Lai cũng cần có biện pháp xử lý nghiêm đối với lực lượng chức năng tại địa phương khi để xảy ra tình trạng xe ô tô tải chở quá số người quy định.

Công điện của Thủ tướng về vụ tai nạn giao thông làm 6 người chết ở Gia Lai ảnh 1

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Cục Cảnh sát giao thông trực tiếp đến hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: K.LINH

Bộ Công an được giao chỉ đạo Công an tỉnh Gia Lai khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân vụ tai nạn. Trong đó, lưu ý kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi chở quá số người quy định, vi phạm về nồng độ cồn và chất ma túy trong cơ thể lái xe.

Thủ tướng cũng giao Bộ GTVT chỉ đạo Sở GTVT tỉnh Gia Lai và các Sở GTVT liên quan xem xét trách nhiệm của chủ doanh nghiệp (chủ xe) gây tai nạn. Song song đó, chỉ đạo Tổng cục Đường bộ tăng cường giám sát thông tin qua thiết bị giám sát hành trình của xe ô tô, kịp thời cung cấp dữ liệu cho các lực lượng của ngành Công an và Sở GTVT để xử lý nghiêm theo quy định.

Như PLO.VN đưa tin, lúc 1 giờ ngày 9-2, tại tuyến đường liên xã Đắk Sơ Mei - Hà Đông, huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai xe tải chở sắn 81C-111.25 do ông Huỳnh Đức Nguyên điều khiển đi theo hướng xã Hà Đông ra quốc lộ 19D bị lao xuống vực bên phải theo hướng lưu thông. Khi xảy ra tai nạn, trên xe có chín người. Vụ tai nạn làm sáu người chết tại chỗ, ba người bị thương.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, Thủ tướng đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân tử vong, động viên, thăm hỏi các nạn nhân bị thương. Thủ tướng cũng phân công lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông trực tiếp đến hiện trường vụ tai nạn, phối hợp với UBND Gia Lai chỉ đạo giải quyết, khắc phục hậu quả, thăm hỏi, hỗ trợ động viên nạn nhân và gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn.