Công nghệ hại trọng tài... rút thẻ loạn xạ

Video tình huống đuổi sai người hài hước của trọng tài người Colombia, Wilmar Roldan.

Theo đó, ở phút 62 của trận đấu, khi Đức đang dẫn 1-0, trong một pha tranh chấp, một cầu thủ Cameroon đã có pha đạp vào chân Emre Can của Đức.

Trọng tài chính tài Wilmar Roldan không ngần ngại rút chiếc thẻ vàng phạt Sebastien Siani. Lúc này, BHL Cameroon phản ứng dữ dội quyết định của vị trọng tài người Colombia bởi với chiếc thẻ vàng này, Siani sẽ vắng mặt ở bán kết nếu Cameroon lọt vào vòng đấu này.

Trọng tài buộc phải nhờ đến công nghệ “trợ lý Video” (VAR) để xem lại tình huống này. Sau khi xem xong và trở lại sân, trọng tài thay đổi quyết định rút… thẻ đỏ đuổi Siani. BHL và cầu thủ Cameroon một lần nữa lại phản đối quyết định trên.

Sau khi xem lại đoạn video bằng công nghệ VAR lần thứ hai, lần này trọng tài mới quyết định chính xác khi rút thẻ đỏ đuổi Ernest Mabouka. Mabouka chính là người phạm lỗi với Emre Can chứ không phải Siani.

Công nghệ hại trọng tài... rút thẻ loạn xạ ảnh 1

Tình huống Mabouka đạp vào chân Emre Can.

Công nghệ hại trọng tài... rút thẻ loạn xạ ảnh 2

Trọng tài rút nhầm thẻ đỏ trong sự phản đối của cầu thủ Cameroon.

Công nghệ hại trọng tài... rút thẻ loạn xạ ảnh 3

Phải hai lần xem lại công nghệ VAR...

Công nghệ hại trọng tài... rút thẻ loạn xạ ảnh 4

...Trọng tài mới ra được quyết định chính xác.

Sự nhầm lẫn tai hại này cho thấy công nghệ không phải lúc nào cũng đem lại thuận lợi cho cầu thủ hai đội. Tuy nhiên, cần phải làm rõ một điều công nghệ không sai, chỉ có quyết định của trọng tài người Colombia là sai.

Ở trận đấu này, Đức đã giành chiến thắng 3-1 trước Cameroon để vào bán kết Confederations Cup 2017 với vị trí đầu bảng. Chile sau trận hòa Úc cũng theo chân Đức đi tiếp với vị trí nhì bảng B.

Như vậy, hai cặp đấu bán kết Confederations Cup 2017 sẽ là cuộc đối đầu giữa Đức - Mexico và Bồ Đào Nha - Chile.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.