Công viên Lê Văn Tám 'off' với người tập thể dục

Công viên Lê Văn Tám ở quận 1 có cổng chính ở đường Hai Bà Trưng, các bên còn lại tiếp giáp với đường Võ Thị Sáu, Điện Biên Phủ, phía sau là cơ quan của Đài Truyền hình Hoa Sen (cũ).

Các thiết bị tập bị gỡ khỏi móng đế và bên ngoài có dây cảnh báo không vào.

Công viên Lê Văn Tám rộng, có lượng cây xanh rất nhiều, tầm bóng mát phủ từ các cây cổ thụ xuống rất lớn, thoáng mát, rất sạch sẽ. An ninh, trật tự ở đây rất tốt vì lực lượng bảo vệ dày và “đi tuần” thường xuyên bất cứ lúc nào trong ngày nên không có hiện tượng tệ nạn xã hội.

Công viên này hàng ngày có hàng trăm người dân vào tập luyện thể dục, thể thao từ sáng sớm đến tối khuya mà không lo sợ mất an toàn. Nhiều người lớn tuổi vẫn hay ra công viên này hóng mát cả ngày.

Những ngày này, công viên đã hầu như “off” với người dân theo những chỉ thị ngăn chặn nạn lây lan COVID-19. Khi các hàng quán, tiệm khuyến cáo đóng cửa thì Công viên Lê Văn Tám cũng thực thi lệnh trên.

Bình thường công viên rất nhiều người vào hóng mát và tập thể dục nhưng hôm nay rất vắng.

Mùa dịch COVID-19, tại nhiều công viên, các thiết bị tập luyện bằng sắt được trang bị để người dân tập luyện và vận động có thể là “trung gian” để virus lây lan.

Các thiết bị tập công cộng tại các công viên nhiều người tập chung, nó sẽ dính mồ hôi, hơi thở, nước bọt… rất dễ lây lan virus cho những người tập sau đó. Lúc đầu ban quản lý công viên chỉ giăng dây, khuyến cáo cấm mọi người lấy các thiết bị tập luyện nhằm ngừa lây lan COVID-19. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người bất chấp vào tập nên cuối cùng các thiết bị đó tạm thời tháo rời ra khỏi chân móng bê tông.

 Một công nhân chăm sóc cây xanh trong Công viên Lê Văn Tám.

Cứ chiều xuống, công viên này có rất đông người đến tập luyện thể dục, thể thao. Các bạn trẻ chơi xà, tập các thiết bị ở cường độ cao, người lớn thì tập Aerobics, khiêu vũ thể thao. Các em nhỏ thì thường chơi cầu lông, đá bóng, trượt Patin… nhưng những ngày gần đây số người đến rất ít vì thực hiện chủ trương “ở nhà để chống dịch”.

Những ngày qua, hiện nay và sắp tới, có lẽ Công viên Lê Văn Tám còn “off” tiếp. Đêm đến hầu như công viên tối thui, chỉ còn ít bóng đèn cao áp trong công viên dọc phía đường Võ Thị Sáu.

Ở giữa công viên, tức khu vực tượng đài Đuốc sống Lê Văn Tám đóng cả đèn điện cao áp để mọi người không đến nhằm ngăn chặn lây lan dịch COVID-19.

+ Một số hình ảnh:

Khu vực trung tâm công viên, tức tượng đài Đuốc sống, cứ chiều xuống các em nhỏ trượt Patin, người lớn khiêu vũ, tập Aerobics, nay đến tối là tắt điện.

Các thiết bị được tháo rời để không ai được tập thời điểm COVID-19 lây lan.

Các anh bảo vệ công viên thường xuyên chạy xe máy túc trực.

Các thiết bị tạm thời bị tháo gỡ tất cả.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hấp dẫn sự kiện kết nối tinh hoa Võ thuật

Hấp dẫn sự kiện kết nối tinh hoa Võ thuật

(PLO)- Một sự kiện đang được giới hâm mộ võ thuật chờ đợi trong tháng 12 này chính là Liên hoan võ thuật TP.HCM 2023 với chủ đề “Kết nối tinh hoa Võ thuật” hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn.

Thầy trò Troussier giữ vững ngôi số một Đông Nam Á

Thầy trò Troussier giữ vững ngôi số một Đông Nam Á

(PLO)- Theo bảng xếp hạng FIFA tháng 11-2023 mới được FIFA công bố, đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ nguyên vị trí 94 thế giới như tháng trước và thầy trò Troussier đứng thứ 15 châu Á, số một Đông Nam Á.

CLB Quy Nhơn Bình Định đổi tên trước vòng 4 V-League

CLB Quy Nhơn Bình Định đổi tên trước vòng 4 V-League

(PLO)- Ngày 1-12, đội bóng đất Võ công bố đổi tên từ CLB bóng đá Quy Nhơn Bình Định thành CLB bóng đá MerryLand Quy Nhơn Bình Định (MerryLand Quy Nhon Binh Dinh FC) sau khi nhận được sự chấp thuận của VFF.

Sau Quả bóng vàng là Run To Live

Sau Quả bóng vàng là Run To Live

(PLO)- Cộng đồng yêu thích môn chạy bộ tại TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung sắp sửa có thêm một sân chơi chất lượng cùng những trải nghiệm thú vị khi giải chạy Run To Live - Chạy vì cuộc sống lần thứ nhất năm 2024 ra đời.

HUBA Football 2023 chống gian lận ở sân chơi lớn

HUBA Football 2023 chống gian lận ở sân chơi lớn

(PLO)- Giải bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM lần 5 (HUBA Football 2023) nghiêm cấm các cầu thủ chuyên nghiệp và Ban tổ chức sẽ kiểm tra và xử phạt gắt gao để lành mạnh hóa cuộc chơi lớn cho doanh nhân.