Công viên Lê Văn Tám 'off' với người tập thể dục

Công viên Lê Văn Tám ở quận 1 có cổng chính ở đường Hai Bà Trưng, các bên còn lại tiếp giáp với đường Võ Thị Sáu, Điện Biên Phủ, phía sau là cơ quan của Đài Truyền hình Hoa Sen (cũ).

Công viên Lê Văn Tám 'off' với người tập thể dục ảnh 1
Các thiết bị tập bị gỡ khỏi móng đế và bên ngoài có dây cảnh báo không vào.

Công viên Lê Văn Tám rộng, có lượng cây xanh rất nhiều, tầm bóng mát phủ từ các cây cổ thụ xuống rất lớn, thoáng mát, rất sạch sẽ. An ninh, trật tự ở đây rất tốt vì lực lượng bảo vệ dày và “đi tuần” thường xuyên bất cứ lúc nào trong ngày nên không có hiện tượng tệ nạn xã hội.

Công viên này hàng ngày có hàng trăm người dân vào tập luyện thể dục, thể thao từ sáng sớm đến tối khuya mà không lo sợ mất an toàn. Nhiều người lớn tuổi vẫn hay ra công viên này hóng mát cả ngày.

Những ngày này, công viên đã hầu như “off” với người dân theo những chỉ thị ngăn chặn nạn lây lan COVID-19. Khi các hàng quán, tiệm khuyến cáo đóng cửa thì Công viên Lê Văn Tám cũng thực thi lệnh trên.

Công viên Lê Văn Tám 'off' với người tập thể dục ảnh 2
Bình thường công viên rất nhiều người vào hóng mát và tập thể dục nhưng hôm nay rất vắng.

Mùa dịch COVID-19, tại nhiều công viên, các thiết bị tập luyện bằng sắt được trang bị để người dân tập luyện và vận động có thể là “trung gian” để virus lây lan.

Các thiết bị tập công cộng tại các công viên nhiều người tập chung, nó sẽ dính mồ hôi, hơi thở, nước bọt… rất dễ lây lan virus cho những người tập sau đó. Lúc đầu ban quản lý công viên chỉ giăng dây, khuyến cáo cấm mọi người lấy các thiết bị tập luyện nhằm ngừa lây lan COVID-19. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người bất chấp vào tập nên cuối cùng các thiết bị đó tạm thời tháo rời ra khỏi chân móng bê tông.

Công viên Lê Văn Tám 'off' với người tập thể dục ảnh 3
 Một công nhân chăm sóc cây xanh trong Công viên Lê Văn Tám.

Cứ chiều xuống, công viên này có rất đông người đến tập luyện thể dục, thể thao. Các bạn trẻ chơi xà, tập các thiết bị ở cường độ cao, người lớn thì tập Aerobics, khiêu vũ thể thao. Các em nhỏ thì thường chơi cầu lông, đá bóng, trượt Patin… nhưng những ngày gần đây số người đến rất ít vì thực hiện chủ trương “ở nhà để chống dịch”.

Những ngày qua, hiện nay và sắp tới, có lẽ Công viên Lê Văn Tám còn “off” tiếp. Đêm đến hầu như công viên tối thui, chỉ còn ít bóng đèn cao áp trong công viên dọc phía đường Võ Thị Sáu.

Ở giữa công viên, tức khu vực tượng đài Đuốc sống Lê Văn Tám đóng cả đèn điện cao áp để mọi người không đến nhằm ngăn chặn lây lan dịch COVID-19.

+ Một số hình ảnh:

Công viên Lê Văn Tám 'off' với người tập thể dục ảnh 4
Khu vực trung tâm công viên, tức tượng đài Đuốc sống, cứ chiều xuống các em nhỏ trượt Patin, người lớn khiêu vũ, tập Aerobics, nay đến tối là tắt điện.

Công viên Lê Văn Tám 'off' với người tập thể dục ảnh 5
Các thiết bị được tháo rời để không ai được tập thời điểm COVID-19 lây lan.

Công viên Lê Văn Tám 'off' với người tập thể dục ảnh 6
Các anh bảo vệ công viên thường xuyên chạy xe máy túc trực.

Công viên Lê Văn Tám 'off' với người tập thể dục ảnh 7
Các thiết bị tạm thời bị tháo gỡ tất cả.