CPI cả nước tăng 0,18%

Trong đó, chỉ số giá nhóm hàng hóa và dịch vụ khác tăng cao nhất ở mức 3,09%. Nhóm GTVT do tác động của hai lần tăng giá xăng liên tiếp trong hai tháng 4 và 5 đã đưa chỉ số giá tiêu dùng của nhóm này tăng 1,32%.

Bên cạnh một số nhóm hàng có chỉ số giá tăng không đáng kể, chỉ số giá nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống tiếp tục giảm. Chỉ số giá nhóm nhà ở, vật liệu xây dựng cũng giảm 0,97%. Như vậy so với tháng 12-2011, CPI năm tháng đầu năm chỉ tăng ở mức 2,78%.

Với chỉ số giá tăng nhẹ trong những tháng qua, nhiều dự báo cho rằng CPI năm 2012 hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu kiềm chế lạm phát dưới 10% như kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, nhiều ý kiến tại diễn đàn Quốc hội lo ngại kinh tế đang đối mặt với tình trạng suy giảm, khó có thể đạt GDP ở mức 6% đến 6,5% như mục tiêu đề ra.

T.HẰNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.