CSGT giúp đỡ anh phụ hồ bị đói, ngất ra đường

Ngày 8-2, thông tin từ Đội CSGT số 15 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội), đơn vị này vừa giúp một người đàn ông có hoàn cảnh khó khăn từ Hà Nội về quê ở Đắk Lắk.

Theo đó, khoảng 20 giờ ngày 7-2, trong quá trình tuần tra trên đại lộ Võ Văn Kiệt, tổ công tác Đội CSGT số 15 phát hiện một người đàn ông bị ngất ở ven đường nên dìu người này vào nơi an toàn và mua đồ cho ăn.

Anh Nguyễn Văn Dũng được CSGT Đội số 15 giúp đỡ.

Sau khi được cho ăn uống lại sức, người đàn ông cho biết mình là Nguyễn Văn Dũng (45 tuổi, trú Đắk Lắk), làm nghề phụ hồ tại Yên Bái.  

Tháng 8-2016, do nhà bị cháy, bản thân không có công ăn việc làm ổn định, vợ lại ốm nặng, anh Dũng nghe mọi người giới thiệu nên đã quyết định ra tận Yên Bái để làm nghề phụ hồ.

Từ tháng 9 đến nay, anh làm việc đầy đủ cho chủ nhưng chưa nhận được đồng tiền công nào.

Ngày 5-2, anh được cai thầu chở ra Bến xe Yên Bái, bảo ngồi chờ ở quán nước rồi sẽ thanh toán tiền công. Thế nhưng anh chờ mãi mà vẫn không thấy cai thầu đâu. Biết mình bị lừa, anh đã vừa xin ăn vừa đi bộ từ Yên Bái về Hà Nội mong muốn về quê với vợ con.

Biết hoàn cảnh khó khăn của anh Dũng, cán bộ Đội CSGT số 15 đã quyên góp một số tiền ủng hộ. Tiếp đó, tổ công tác dùng xe chuyên dụng đưa anh ra Bến xe Nước Ngầm rồi bắt xe cho anh về quê.

Cẩn thận hơn, tổ công tác đã dặn dò nhà xe và trả tiền ăn uống cho anh suốt dọc đường. Nhà xe cũng sẽ thông tin lại cho tổ công tác khi đưa anh về đến nhà.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm

Hà Nội: Cháy lớn tại 2 căn nhà liền kề

Hà Nội: Cháy lớn tại 2 căn nhà liền kề

(PLO)- Đám cháy xuất phát từ hai căn nhà số 10 và 12, nằm trên địa bàn phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội. Cảnh sát PCCC&CNCH quận Hà Đông triển khai lực lượng khống chế đám cháy sau gần 1 tiếng. Rất may đám cháy không có thiệt hại về người