CSGT sẽ tập trung kiểm tra nồng độ cồn gần nhà hàng, quán nhậu dịp Tết

(PLO)- Để giảm thiểu các vụ tai nạn mà nguyên nhân do nồng độ cồn, CSGT sẽ tập trung kiểm tra, xử lý các tuyến đường thường xuyên xảy ra TNGT, tuyến đường tập trung nhiều nhà hàng, quán ăn có phục vụ rượu, bia.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trong năm 2023, TP.HCM xảy ra hơn 1.000 vụ tai nạn giao thông, làm chết 661 người. Trong số này, 314 vụ liên quan nồng độ cồn, làm 111 người chết, Thượng tá Đoàn Văn Quới, Phó Phòng Cảnh sát giao thông (PC08) Công an TP.HCM thông tin cho báo chí vào chiều 3-1.

Lãnh đạo PC08 cho biết đã dự báo trước việc người dân sử dụng rượu, bia gia tăng trong thời gian cuối năm nên đã triển khai kế hoạch phối hợp với Công an 22 quận, huyện, TP Thủ Đức kiểm tra nồng độ cồn với mục đích phòng ngừa, kéo giảm tai nạn giao thông.

CSGT sẽ tập trung kiểm tra nồng độ cồn gần nhà hàng, quán nhậu dịp Tết
Công an sẽ kiểm tra nồng độ cồn tại các tuyến đường hay xảy ra tai nạn giao thông và tập trung các nhà hàng, quán ăn có phục vụ rượu bia. Ảnh: NY

Để ngăn ngừa và kéo giảm tai nạn mà nguyên nhân do nồng độ cồn trong dịp Tết, PC08 sẽ tăng cường tuần tra, kiểm tra tại các tuyến đường thường xuyên xảy ra TNGT, các tuyến đường tập trung nhiều nhà hàng, quán ăn có phục vụ rượu, bia.

“Chúng tôi chọn các tuyến đường hay xảy ra TNGT và các tuyến đường có nhiều nhà hàng, quán ăn để người dân ý thức hơn về việc đã uống rượu, bia thì không điều khiển phương tiện tham gia giao thông”, thượng tá Quới nói và cho biết trong năm 2023, PC08 xử lý hơn 128.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

CSGT sẽ tập trung kiểm tra nồng độ cồn gần nhà hàng, quán nhậu dịp Tết
Công an kiểm tra nồng độ cồn trên đường Út Tịch, quận Tân Bình hồi đầu năm. Ảnh: NY

Về công tác phòng, chống đua xe trái phép, chạy xe gây rối trật tự công cộng, ông Quới cho biết đơn vị đã chủ động nắm thông tin, phối hợp công an các địa phương tập trung rà soát, lập danh sách quản lý các lò "độ xe", các tiệm sửa xe nghi vấn "độ xe" để phòng ngừa, xử lý.

Trong năm 2023, PC08 đã xử lý ngay từ đầu năm vụ thanh thiếu niên tụ tập, đua xe trái phép, chạy xe gây rối trật tự công cộng, khởi tố ba vụ với 48 đối tượng.

Trong buổi gặp mặt báo chí, thông báo tình hình, kết quả công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong năm 2023 và một số công tác trọng tâm năm 2024, Thượng tá Nguyễn Thăng Long, Phó Trưởng Phòng Tham mưu (PV01), Công an TP thông tin, trong năm, CATP đã quyết liệt triển khai các kế hoạch, cao điểm về kiểm tra, xử lý vi phạm về nồng độ cồn; xử lý xe ô tô chở quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng; cơ sở nghi vấn “độ xe”.

Công an triển khai công tác nắm tình hình, không để tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, chạy xe gây rối trật tự công cộng nhằm phòng chống tội phạm và kéo giảm tai nạn giao thông đường bộ.

Qua đó, công an xử lý 128.149 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 2.477 trường hợp quá tải trọng cho phép, cơi nới thành thùng xe; 3.637 trường hợp vi phạm về giao thông đường thủy.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm