CSGT truy đuổi xe trên cao tốc như phim

Ngày 23-2, một nguồn tin cho biết Công an TP Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ba tháng đối với Phạm Văn Thủy (28 tuổi, trú tại Hưng Yên) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Thủy là tài xế xe tải trong vụ rượt đuổi với lực lượng CSGT trên cao tốc vào rạng sáng 17-2 vừa qua.

CSGT truy đuổi xe trên cao tốc như phim  ảnh 1

Tài xế Phạm Văn Thủy tại thời điểm gây ra cuộc rượt đuổi.

Theo đó, khoảng 0 giờ 15 ngày 17-2, tổ công tác thuộc Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 (Cục CSGT, Bộ Công an) nhận được tin báo xe tải hiệu Suzuki 89C-122.38 có dấu hiệu vận chuyển thực phẩm bẩn đi từ Lạng Sơn về Hà Nội.

Ngay lập tức, tổ công tác báo cáo cấp trên và lên phương án phối hợp cùng một tổ khác đang thực hiện tuần tra, kiểm soát trên địa bàn tỉnh Bắc Giang để dừng xe.

15 phút sau, chiếc xe xuất hiện và lơ hiệu lệnh dừng xe của CSGT, bỏ chạy với tốc độ cao, qua nhiều chốt chặn của CSGT.

Cảnh sát đã sử dụng xe tuần tra truy đuổi. Ít phút sau, bị đuổi kịp và áp sát, tài xế xe tải buộc phải chấp hành hiệu lệnh và điều khiển xe dừng vào làn dừng xe khẩn cấp.

Thế nhưng khi CSGT kiểm tra thì đối tượng bất ngờ lùi xe rồi tăng tốc bỏ chạy, lao thẳng vào lực lượng đang làm nhiệm vụ. Tiếp tục truy đuổi, tài xế đã lạng lách, đánh võng, va quẹt vào xe tuần tra làm hư hỏng sườn xe.

Cuộc rượt đuổi chỉ dừng lại khi CSGT sử dụng các biện pháp nghiệp vụ cùng sự hỗ trợ của các tài xế khác đang lưu thông trên tuyến.

Tưởng chừng sẽ chấp hành nhưng một lần nữa tài xế tiếp tục cố thủ bên trong xe. Phải đến 10 phút sau, người này mới chịu mở cửa và bước xuống để làm việc.

Kiểm tra xe, công an phát hiện bên trong nhiều thịt, cá không có nguồn gốc xuất xứ.

Công an bắt cướp sau 5 giờ gây án

Công an bắt cướp sau 5 giờ gây án

(PLO)-Lợi dụng người đi đường lơ là, Xên điều khiển xe mô tô áp sát cướp túi xách, bên trong có tiền, vàng và điện thoại rồi bỏ trốn.