Cục CSGT mời 'quái xế' chặn cao tốc để đua xe lên làm việc

Đến trưa 22-3, Cục CSGT (Bộ Công an) vẫn đang phối hợp với các đơn vị liên quan Công an TP Thủ Đức truy xét nhóm “quái xế” chặn cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đua xe.

Cả trăm 'quái xế'chặn cao tốc nẹt pô, so kè tốc độ. Ảnh: Mạng xã hội

Theo một đơn vị Cục CSGT, thông qua hệ thống camera được gắn trên cao tốc và các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã xác định được một số trường hợp tham gia trong đoàn đua xe, gây rối an ninh trật tự.

“Chúng tôi đã mời một số trường hợp làm việc, tuy nhiên do ban đêm và số lượng đông nên còn nhiều trường hợp không xác định được biển số xe. Chúng tôi đang phối hợp cùng đơn vị địa phương tiếp tục truy xét” - một cán bộ thuộc Cục CSGT nói thêm.

Cũng theo Cục CSGT, đơn vị sẽ kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp trên. Đồng thời đơn vị cũng sẽ tăng cường các biện pháp phòng ngừa mạnh mẽ trong thời gian tới, đặc biệt sẽ truy tìm người đứng đầu nhóm 'quái xế' này.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền video clip hàng trăm 'quái xế' nẹt pô, so kè tốc độ, phóng bạt mạng trên đường.

Nhóm người nẹt pô gây mất an ninh trật tự. Ảnh: Mạng xã hội

Qua xác minh, đoạn video được ghi lại vào rạng sáng 19-3, đoạn qua địa bàn TP Thủ Đức. Theo hình ảnh video ghi lại, hơn trăm người đi xe máy máy đã chặn một đoạn cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây khiến nhiều xe tải, xe khách phải xếp hàng nối đuôi nhau dài hàng km.

Sau đó nhóm người này nẹt pô, phóng bạt mạng so kè tốc độ. Sau khoảng 20 phút, nhóm 'quái xế' mới giải tán đi nhiều hướng.

Nhóm này còn tổ chức tụ tập, so kè tốc độ, nẹt pô trong Khu công nghệ cao, TP Thủ Đức.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm