Cục Đăng kiểm đình chỉ hoạt động Trung tâm 66-02D do giám đốc và nhân viên nhận hối lộ

(PLO)- Cục Đăng kiểm Việt Nam đình chỉ toàn bộ hoạt động kiểm định xe cơ giới đối với Trung tâm 66-02D trong thời hạn ba tháng kể từ ngày 19-10.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 19-10, Cục Đăng kiểm Việt Nam (ĐKVN) cho biết đã ban hành quyết định đình chỉ tham gia hoạt động xe cơ giới đối với các đăng kiểm viên và toàn bộ Trung tâm đăng kiểm 66-02D.

Cụ thể, Cục Đăng kiểm Việt Nam đình chỉ toàn bộ hoạt động kiểm định xe cơ giới đối với Trung tâm 66-02D trong thời hạn ba tháng kể từ ngày 19-10. Đồng thời, đình chỉ tham gia hoạt động kiểm định trong thời hạn ba tháng kể từ ngày 19-10 đối với các đăng kiểm viên của Trung tâm 66-02D, gồm Trần Thanh Nhã, Lê Tấn Tài và Nguyễn Thành Nguyễn.

Đây là những người bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành, Đồng Tháp đã ra quyết định khởi tố vụ án nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 66-02D, thuộc Công ty TNHH MTV Đức Khôi để bỏ qua các lỗi vi phạm của xe.

Nguyễn Thành Nguyễn bị khởi tố. Ảnh: CAĐT
Nguyễn Thành Nguyễn bị khởi tố. Ảnh: CAĐT

Cục Đăng kiểm Việt Nam nhận định, hành vi trên vi phạm pháp luật nghiêm trọng và vi phạm các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GTVT về việc phòng chống các hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực trong công tác kiểm định, đảm bảo chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện tham gia giao thông.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng cho biết sẽ tiếp tục theo dõi và có hình thức xử lý theo hành vi, mức độ vi phạm của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tư nhân 66-02D và các đăng kiểm viên của trung tâm này sau khi có kết luận của cơ quan Công an.

Trước đó, ngày 17-10, Cục ĐKVN cũng ra các quyết định về việc tạm đình chỉ hoạt động kiểm định xe cơ giới trong thời hạn hai tháng đối với đăng kiểm viên Phạm Xuân Thành thuộc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 60-05D, đình chỉ ba tháng hoạt động đối với đăng kiểm viên Võ Dũng thuộc Chi nhánh đăng viên xe cơ giới 61-03S.

Cả hai trường hợp này đều vi phạm quy định tại Điều 17 Nghị định 139/2018 quy định về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng đã có văn bản gửi các đơn vị đăng kiểm trên cả nước về việc đảm bảo chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông vận tải và phòng chống nhũng nhiễu, tiêu cực trong công tác kiểm định phương tiện giao thông vận tải. Siết chặt hơn nữa việc thực hiện đạo đức, trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương, quy trình, quy định trong hoạt động kiểm định.

Trước đó, ngày 17-10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp đã ra quyết định khởi tố vụ án nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 66-02D, thuộc Công ty TNHH MTV Đức Khôi.

Cụ thể, bốn người nhận hối lộ bị tạm giữ hình sự gồm Nguyễn Thành Nguyễn (32 tuổi), giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 66-02D và ba nhân viên Trần Thị Ngọc Dung, Lê Minh Nhí, Trần Thanh Nhã.

Cả bốn người thừa nhận đã thống nhất thu tiền "phí phụ thu" của chủ xe có lỗi để bỏ qua và cấp giấy đăng kiểm đạt với mức thu 300.000 đồng đến 1,2 triệu đồng tùy lỗi mỗi xe.

Chỉ riêng ngày 14-10, nhóm người này đã đăng kiểm 44 xe, thu số tiền 20,5 triệu đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nhóm cán bộ ở Hòa Bình bị khởi tố

Nhóm cán bộ ở Hòa Bình bị khởi tố

(PLO)- Nhóm cán bộ ở Hòa Bình bị cáo buộc đã thông đồng với đơn vị thi công, hợp thức hóa hồ sơ, nghiệm thu, nâng khống khối lượng thi công so với thực tế.