Vòng chung kết Futsal Asian Cup 2022:

Cũng như Việt Nam, Thái Lan thua đậm Iran

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sau những cái "nấc cụt", Futsal Iran trở lại thành 'cỗ máy hủy diệt' ở châu Á.

Hai trận bán kết Futsal Asian Cup 2022 đã khép lại rạng sáng 7-10. Theo đó sau Futsal Việt Nam, thì Futsal Thái Lan cũng chẳng phải là đối thủ xứng tầm của anh cả Futsal Iran khi thất thủ 0-5.

Cũng như Việt Nam, Thái Lan thua đậm Iran ảnh 1

Chân sút Suphawut (9, Thái Lan) khét tiếng khắp Đông Nam Á nhưng không thể 'cựa quậy' với Iran. Ảnh: AFC

Ở trận bán kết còn lại cũng không có bất ngờ khi “anh thứ” Nhật Bản cũng đánh bại Uzbekistan với tỉ số tối thiểu 2-1 để giành quyền vào chơi chung kết.

Như vậy trật tự Futsal châu Á tại giải ở Kuwait không thay đổi, không có kẻ nổi loạn nào như kiểu giải năm 2016, VN đánh bại Nhật Bản chẳng hạn.

Bốn đại diện mạnh nhất của làng futsal châu Á gồm Iran, Nhật Bản, Uzbekistan và Thái Lan vào bán kết, rồi hai ông anh “thứ ba và thứ tư" là Uzbekistan và Thái Lan rơi rụng trước hai ông anh cả và thứ hai.

Cũng như Việt Nam, Thái Lan thua đậm Iran ảnh 2

Iran đang hướng đến ngôi vô địch châu Á lần thứ 13. Ảnh: AFC

Tân thuyền trưởng Shamshaee của Iran đã “ghép nối” thành công và nó vận hành cực kỳ trôi chảy khi thời kỳ chuyển giao thế hệ của bóng đá Iran đang diễn ra.

Tại giải giao hữu Continental Futsal Championship tại Thái Lan hồi đầu tháng 7 thì Iran còn “nấc cụt” và không thể giành quyền vào chơi chung kết, nhưng bây giờ gì guồng máy “san bằng tất cả” ở đấu trường châu Á của futsal Iran lại trỗi dậy.

Cũng như Việt Nam, Thái Lan thua đậm Iran ảnh 3

"Ngoại lực" là tác nhân giúp Nhật đánh bại Uzbekistan. Ảnh: AFC

Năm bàn thắng mà Iran lần lượt ghi vào lưới Thái Lan nó hoàn toàn cũng giống như VN vậy, không dễ nhưng không quá khó. Điều quan trọng là dù gặp VN hay Thái Lan thì thầy trò HLV Shamshee luôn rất tôn trọng đối thủ, họ tập trung cao độ, không thấy thái độ khinh suất đối phương.

Ở trận bán kết thứ nhất, Nhật Bản vất vả để thắng Uzbekistan 2-1, các ngoại binh nhập tịch của Nhật lại tiếp tục tỏa sáng như đội trưởng Arthur Oliveira, Neto, còn thủ môn Guilerhme chính là người được bầu chọn cầu thủ xuất sắc nhất trận.

Tại giải này, nếu như Nhật Bản không có nguồn “ngoại lực”, họ rất khó đánh bại các đối thủ như Uzbekistan, và kể cả VN ở trận cuối vòng bảng.

Cũng như Việt Nam, Thái Lan thua đậm Iran ảnh 4

Đội trưởng Arthur Oliveira của Nhật ăn mừng bàn thắng. Ảnh: AFC

Như vậy Iran đang hướng đến danh hiệu châu Á lần thứ 13 khi họ chỉ còn trận chung kết với Nhật Bản. Còn Nhật Bản lại hướng đến ngôi vô địch châu Á lần thứ tư khi còn một ngọn núi nữa, đó là Iran.

Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...