Futsal Việt Nam thua đậm Iran nhưng học được rất nhiều

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tứ kết Asian Cup 2022, futsal Việt Nam (VN) thua đậm Iran 1-8 và dừng cuộc chơi nhưng bài học rút ra cho thầy trò HLV Diego Raul rất lớn cho những hành trình tiếp theo của futsal VN.

Tứ kết Asian Cup 2022, futsal Việt Nam (VN) thua đậm Iran 1-8 và dừng cuộc chơi nhưng bài học rút ra cho thầy trò HLV Diego Raul rất lớn cho những hành trình tiếp theo của futsal VN.

Iran được xem là “anh cả” trong làng futsal châu Á và luôn trong top 5 thế giới đã buộc các cầu thủ VN bộc lộ hết sai lầm này đến sai lầm khác.

Futsal Việt Nam thua đậm Iran nhưng học được rất nhiều ảnh 1
Sự vượt trội của cầu thủ Iran trong trận thắng đậm Việt Nam 8-1. Ảnh: AFC

Hồ Văn Ý vẫn tiếp tục cho thấy sự xuất sắc trong khung thành nhưng sức công phá quá lớn của Iran khiến “người nhện” của VN có nhiều tình huống phải tung người bất lực trước những cú ra chân hiểm hóc của cầu thủ Iran.

Tám bàn thắng của Iran ghi vào lưới futsal VN đều từ sự vượt trội trong lối chơi và những pha dàn xếp tinh túy kết thúc bằng những cú ra chân chuẩn xác. Các cầu thủ Iran trong trận tứ kết đã được ví như những “nghệ sĩ” với những pha biểu diễn trên thảm đấu.

Việc các tuyển thủ futsal VN đối mặt với các đối thủ lớn rõ ràng chỉ với sự xả thân thôi là chưa đủ. Họ gặp một đối thủ hơn hẳn mọi mặt, từ thể hình, sức mạnh, đẳng cấp và cả cách thực thi đấu pháp.

Với mật độ thi đấu hai ngày một trận, thể lực các cầu thủ futsal VN cũng sớm bộc lộ những yếu kém trong khâu kèm người và để bộc lộ những khoảng trống chết người.

Bàn gỡ duy nhất của VN do Đức Hòa thực hiện sau pha phối hợp nhanh và đẹp từ biên trái.

Thua đậm và dừng chân trước đối thủ lớn nhưng futsal VN đã cho thấy sự tiến bộ rõ rệt dưới tay HLV ngoại người Argentina Diego Raul.

Chuyện Messi đi bộ và Ronaldo tranh công

Chuyện Messi đi bộ và Ronaldo tranh công

(PLO)-  Messi và Ronaldo luôn tạo sự chú ý lớn từ truyền thông. Nếu Messi lững thững đi bộ nhiều trên sân nhưng chỉ cần một khoảnh khắc loé sáng và M10 đã có bàn thắng quan trọng trước Mexico thì Ronaldo lúc nào cũng hừng hực chạy nhiều, nhảy nhiều và sẵn sàng “tranh công” bàn thắng không thuộc về mình.
Messi và Lewandowski sẽ là tâm điểm của trận Argentina - Ba Lan.

Messi đụng độ nảy lửa với Lewandowski

(PLO)- Loạt đấu cuối cùng của bảng C chứng kiến ​​​​Robert Lewandowski của Ba Lan đối mặt với Lionel Messi của Argentina, khi cả hai đều muốn ở lại càng lâu càng tốt tại World Cup 2022.