'Cuộc chiến thầy trò' tại Bogor

Báo chí quốc tế, kể cả trang web của Ban tổ chức AFF Cup cũng giật tít về trận chạm trán trong khuôn khổ bán kết lượt đi AFF Cup giữa tuyển Indonesia và Việt Nam là “trận chiến thầy trò” ở Bogor.

Thầy Riedl và trò Hữu Thắng trogn cuộc họp báo trước trận đấu

Thầy Riedl và trò Hữu Thắng trong cuộc họp báo trước trận đấu.

HLV Riedl nói với báo chí: “Tôi biết HLV Hữu Thắng với tư cách là một cầu thủ khi tôi làm HLV tuyển Việt Nam, đó là một chàng trai tuyệt vời. Tối 3-12, chúng tôi ở hai đầu chiến tuyến mà ở đó tôi cần phải thắng để tạo lợi thế ở trận lượt về”.

Còn HLV Nguyễn Hữu Thắng thì nói: “Tôi sẽ dẫn dắt cầu thủ của mình chống lại thầy tôi ở trận đấu tối 3-12. Trong thời gian gần đây, tuyển Việt Nam và Indonesia đã có nhiều lần chạm trán nhau trong các trận giao hữu… thế rồi bây giờ đây hai đội lại gặp nhau ở bán kết. Cuộc sống vốn có nhiều điều gì đó thú vị, kiểu như cuộc đối đầu này giữa tuyển Việt Nam và Indonesia. Chúng tôi sẽ gắng làm điều gì đó để có kết quả tốt lành trước khi về Hà Nội tiếp Indonesia”.

Hai trận giao hữu gần đây nhất, tuyển Việt Nam hòa Indonesia 2-2 tại Indonesia và thắng 3-2 tại Mỹ Đình.

HLV Hữu Thắng từng là học trò của HLV Riedl khi vị HLV người Áo nắm tuyển Việt Nam tham dự hai kỳ Tiger Cup (tiền thân của AFF Cup) vào các năm 1998 và 2000.

Ở cấp đội tuyển quốc gia, HLV Riedl từng ba lần đến và đi khỏi đội tuyển Việt Nam. Và trong khoảng thời gian sau đó ông còn làm HLV đội Khataco Khánh Hòa và Hải Phòng.

Với bóng đá Indonesia, HLV Riedl cũng từng ba lần đi rồi đến do những biến động của bóng đá nước này.

Lần quay lại tuyển Indonesia lần thứ ba này, mục tiêu của bóng đá Indonesia đặt ra cho ông là phải có mặt trong trận chung kết và thậm chí vô địch.

Bóng đá Indonesia đã bốn lần vào chung kết các kỳ AFF Cup 2000, 2002, 2004, 2010 nhưng đều thua. Lần 2010, HLV Riedl dẫn dắt tuyển Indonesia vào chung kết nhưng bị Malaysia đánh bại.

Xét cho đến thời điểm bán kết này thì cả “trò” Hữu Thắng và “thầy” Riedl đều chưa đạt mục tiêu. Vì tuyển Việt Nam muốn có mặt ở trận chung kết, tương tự là tuyển Indonesia cũng thế. Nhưng sau hai trận bán kết thì chỉ có một đội hoàn thành mà thôi.

Trò Hữu Thắng hay thầy Riedl?

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.