Cướp giật vòng 2 vòng rồi hù thiếu nữ, giật điện thoại

Ngày 6-3, Công an phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, TP.HCM tiếp nhận tin trình báo của chị NTTH (23 tuổi, ngụ phường Tân Tạo A) về vụ cướp giật điện thoại xảy ra trên địa bàn. 

Thông tin ban đầu, khoảng 12 giờ 20 phút ngày 5-3, hai người đàn ông ngồi trên xe máy biển số TP.HCM chạy vào con hẻm 4324 đường Nguyễn Cửu Phú.

Cướp giật vòng 2 vòng rồi hù thiếu nữ, giật điện thoại ảnh 1

Hai người đàn ông đi xe máy đảo nhiều vòng ở con hẻm để tìm nạn nhân. Ảnh chụp từ clip

Cả hai chạy qua tiệm tạp hóa của ông LVH (52 tuổi, ngụ phường Tân Tạo A). Lúc này, chị TH (con gái ông H) đứng bán hàng.

Theo ông H, hai đối tượng đã để ý một chiếc xe tay ga ở gần đó để trộm cắp, nhưng khi chạy qua thì thấy có người nên không ra tay.

Cướp giật vòng 2 vòng rồi hù thiếu nữ, giật điện thoại ảnh 2

Một người đi bộ tiếp cận chị H rồi vung tay dọa đánh, giật điện thoại. Ảnh chụp từ clip

Cả hai sau đó quay ngược ra đường Nguyễn Cửu Phú rồi vòng trở lại. Khi vào gần cuối con hẻm, người ngồi sau xuống đi bộ tiến tới tiệm tạp hóa.

Chị H lúc này đang đứng bán, điện thoại để ở bàn kế. “Người đàn ông đi tới, vung bàn tay vào mặt tôi như dọa đánh rồi giật lấy cái điện thoại. Tôi cứ tưởng họ tới mua hàng nhưng không ngờ” – chị nói.

Cướp giật vòng 2 vòng rồi hù thiếu nữ, giật điện thoại ảnh 3

Cô gái hô hoán, đuổi theo nhưng đã muộn. Ảnh chụp từ clip

Nạn nhân sau đó hô hoán, chạy theo khoảng 100 mét thì đuối sức, ngồi sụp xuống. Nhiều người dân cũng hô hoán, truy đuổi nhưng không thành. Diễn biến được camera an ninh ghi lại.

Cướp giật vòng 2 vòng rồi hù thiếu nữ, giật điện thoại ảnh 4

Cô gái cho biết, người đàn ông đã dọa đánh trước khi giật điện thoại. Ảnh: NT

Hình ảnh cho thấy một tay người đàn ông cầm vật gì đó đưa lên để đe dọa cô gái trước khi ra tay trong vòng khoảng một giây.

Chị H cho biết năm ngoái bị dàn cảnh lấy mất điện thoại nên mua lại chiếc điện thoại này hồi tháng một, giá 8 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được điều tra.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.