Cướp lẻn vào nhà giật điện thoại trên tay gia chủ

Ngày 27-6, Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) đã thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Hữu Phước (33 tuổi, ngụ phường An Hải Tây, quận Sơn Trà) để điều tra về tội cướp giật tài sản.

Cướp lẻn vào nhà giật điện thoại trên tay gia chủ ảnh 1

Nghi phạm Nguyễn Hữu Phước. Ảnh: H.H

Ngày 23-6, Phước chạy xe máy ngang qua quán nhậu trên đường Vũ Văn Dũng (phường An Hải Tây) thì phát hiện chị T. đang bấm điện thoại một mình trong quán. Phước dừng xe, lẻn đi bộ ra phía sau lưng chị T. rồi bất ngờ giật điện thoại bỏ chạy. Bên trong ốp lưng điện thoại có kẹp 1,6 triệu đồng và 2 thẻ ngân hàng.

Đội Cảnh sát Hình sự công an quận Sơn Trà đã thu thập chứng cứ, truy xét và bắt giữ Phước trong ngày hôm sau. Khi bị bắt, anh ta vẫn còn giữ điện thoại iPhone tang vật và đã tiêu xài hết 1,1 triệu đồng.

Ngoài ra, Phước còn khai nhận đã thực hiện trót lọt 7 vụ cướp giật, trộm cắp khác trên địa bàn quận Sơn Trà. Số tài sản mà Phước đã trộm cướp được là hơn 130 triệu đồng.

Trong đó, điển hình là vụ vào tối 21-5, Phước cầm một cây sắt xông vào nhà chị N.T.C.P. (trú phường An Hải Đông, quận Sơn Trà) đe dọa và cướp của chị này một điện thoại rồi đem bán với giá 500.000 đồng.

Theo hồ sơ, Phước có ba tiền án về tội trộm cắp tài sản và một tiền án về tội cướp giật tài sản.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.