Cướp xe, cầm dao kề cổ trẻ em, đâm người giải cứu

Ngày 18-2, Công an quận Bình Tân, TP.HCM lập hồ sơ, lấy lời khai với Lê Tấn Khôi (35 tuổi, quê Quảng Ngãi) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Trước đó, 10 giờ ngày 15-2, Khôi đi bộ trên đường Tỉnh lộ 10 rồi ghé vào một tiệm nước đá ở phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân để xin vào làm việc.

Do trước đó đã từng làm ở đây và nghỉ việc nên Khôi tự nhiên tiến vào trong, lên gác cất đồ dùng thì nghe thấy tiếng xe máy rú ga.

Khôi tưởng có người đang đuổi đánh mình nên leo lên mái nhà nhặt được một con dao giấu vào người rồi tìm chỗ thấp tính đường nhảy xuống.

Khi chạy trên mái nhà đến đầu con hẻm trên đường Tỉnh lộ 10, Khôi nhảy xuống đất thì bị chấn thương ở chân. Người dân ở đám tang gần đó tưởng nhầm thanh niên này là kẻ trộm nên hô hoán, vây bắt.

Khôi chạy một quãng thì phát hiện người phụ nữ 33 tuổi đang dừng xe nên dùng dao khống chế để cướp. Nạn nhân kéo đuôi xe, hô hoán, kêu cứu.

Chạy xe máy cướp được một quãng thì bị người dân vây ráp, đạp ngã nên Khôi lao vào nhà trọ gần đó, dí dao vào cổ cháu bé 11 tuổi làm con tin để tìm cách chạy.

Người mẹ thấy vậy xông vào giải cứu con khiến lưỡi dao cứa vào cổ cháu bé gây thương tích. Trong lúc nạn nhân khóc thét, người mẹ kéo Khôi ra thì cũng bị tấn công.

Nam thanh niên bỏ chạy thì bị người dân khống chế, giao nộp cho công an phường Bình Trị Đông B.