Cựu chủ tịch Barcelona bị bắt vì nghi án bôi nhọ Messi

Hôm nay (1-3), cảnh sát Tây Ban Nha đã khám xét văn phòng của CLB Barcelona rồi sau đó bắt cựu chủ tịch CLB Josep Maria Bartomeu

Có thông tin cho rằng, Barcelona dưới thời chủ tịch Josep Maria Bartomeu đã chi tiền cho công ty truyền thông mạng xã hội I3 Ventures để họ tạo nên scandal chỉ trích các nhân vật chủ chốt của Barcelona bao gồm cả Lionel Messi, Gerrard Pique, Pep Guardiola và Xavi.

Vụ bôi nhọ các cá nhân nổi tiếng của Barcelona này kéo dài trong ba năm. Vụ án được gọi với cái tên “Barcagate”.

Cựu chủ tịch Barcelona bị bắt vì nghi án bôi nhọ Messi ảnh 1

Lực lượng chức năng khám xét văn phòng của Barcelona. ẢNH: EPA

Chủ tịch Bartomeu đã phủ nhận toàn bộ cáo buộc trên vào tháng 2 năm ngoái. Tuy nhiên, sau quá trình điều tra, cảnh sát đã ra lệnh bắt giữ Josep Maria Bartomeu.

Trước đó, 8 thành viên của CLB Barcelona đã gửi đơn khiếu nại lên cảnh sát và yêu cầu thúc đẩy 1 cuộc điều tra. Trong đơn, các thành viên Barcelona cáo buộc Barcelona đã trả 170.000 bảng Anh cho mỗi hợp đồng bôi nhọ người của CLB. Có tổng cộng 6 bản hợp đồng như vậy.

Theo tờ Cadena SER (Tây Ban Nha), ngoài Bartomeu, cảnh sát còn bắt giữ 3 người đàn ông khác gồm Giám đốc điều hành Oscar Grau, người đứng đầu đội pháp lý của CLB Roman Gomez và cựu cố vấn của Bartomeu, Jaume Masferrer. Jaume Masferrer bị sa thải vào tháng 10 năm ngoái vì chính vụ bê bối này.

Cựu chủ tịch Barcelona bị bắt vì nghi án bôi nhọ Messi ảnh 2

Oscar Grau được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành Barcelona vào năm 2016 cũng đã bị bắt. ẢNH: EPA

Khi bê bối nổ ra vào đầu năm 2020, ông Bartomeu đã thừa nhận đã thuê công ty I3 Ventures để phân tích một số vấn đề trên mạng xã hội. Ông Bartomeu phủ nhận thuê công ty này để tạo nên chiến dịch bôi nhọ danh dự Messi và những người khác trên mạng xã hội. Các báo cáo khác cho thấy, Barcelona đã trả cho công ty I3 Ventures số tiền cao hơn giá thị trường tới 600%.

Dưới nhiều áp lực, Bartomeu đã từ chức chủ tịch Barcelona vào năm ngoái và đến nay Barcelona vẫn chưa có chủ tịch mới. Barcelona sẽ tiến hành đại hội bầu chủ tịch CLB trong thời gian ngắn tới.

Cựu chủ tịch Barcelona bị bắt vì nghi án bôi nhọ Messi ảnh 3

Messi và Pique cũng nằm trong chiến dịch bôi nhọ của Bartomeu? ẢNH: GETTY

Phát biểu về sự việc vào tháng 10  năm  ngoái, Messi chia sẻ, “Thật là một sự việc đáng hổ thẹn nếu CLB thực sự chi tiền để chỉ trích chúng tôi. Với tư cách là cầu thủ Barcelona, việc CLB tiêu tiền vào việc chỉ trích những người gắn bó với Barca trước đây và chính cầu thủ Barca ở đây là điều kỳ lạ”.

Khi Pep Guardiola bật khóc...

Khi Pep Guardiola bật khóc...

(PLO)- HLV Pep Guardiola bật khóc sau khi Manchester City đánh bại Manchester United ở chung kết FA Cup và tiếp tục nuôi giấc mơ ăn ba.